Giới thiệu chùm phim của đạo diễn Rob Rombout

(Cinet)- Ba bộ phim hay và đặc sắc của đạo diễn Rob Rombout sẽ được Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương giới thiệu tới công chúng từ ngày 14-16/11 tại Hà Nội.
 
Giới thiệu chùm phim của đạo diễn Rob Rombout - ảnh 1
Đạo diễn Rob Rombout (Ảnh: nhandan.com.vn)

Ba bộ phim của Rob Rombout bao gồm: “Theo dấu chân Robert Van Gulik” (2016), “Amsterdam-Những câu chuyện về nước Mỹ (Phía Tây)” (2012), “Ngang qua vùng Alsace” (2002) sẽ được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội). Các buổi chiếu diễn ra với sự có mặt của đạo diễn. Phim chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Việt.

Đạo diễn Rob Rombout là giảng viên của trường Nghệ thuật Bruxelles (LUCA) và đồng sáng lập trường DocNomads (chuyên đào tạo Thạc sĩ quốc tế về Phim Tài liệu). Ông cũng là giảng viên của Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Quốc gia (INSAS) và giáo sư thỉnh giảng của trường  Đại học Paris 8 và trường Đại học Marc Bloch tại thành phố Strasbourg (Pháp). Từ nhiều năm nay, ông hướng dẫn các khóa đào tạo ở khắp nơi trên thế giới (Bra-xin, Việt Nam, Trung Quốc, Ca-na-đa, Mỹ, Li-băng). Ông thực hiện phim tài liệu từ 30 năm nay và phần lớn các bộ phim được trình chiếu trên các kênh truyền hình của châu Âu và tại các Liên hoan Phim.

Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ đạo diễn sang hướng dẫn các khóa đào tạo tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Qua đó, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp xúc và thưởng thức nhiều bộ phim tiêu biểu, đồng thời được gặp gỡ và giao lưu cùng đạo diễn Rob Rombout để tìm hiểu về quá trình làm phim cùng những câu chuyện thú vị trong lĩnh vực điện ảnh.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác