Giới thiệu cuốn sách "Cha và con" của tác giả E.O.Plauen

(Cinet)- Nhân dịp “Những ngày văn học Châu Âu” lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội, sáng 7/5, tại viện Goethe, Nguyễn Thái Học đã diễn ra buổi giới thiệu cuốn sách “Cha và Con” của tác giả E.O.Plauen.
 
Giới thiệu cuốn sách
Buổi giao lưu và giới thiệu sách có sự tham gia của nhà văn Nguyễn Văn Thọ
và nhạc sĩ Lê Tâm.

“Cha và con” được coi là cuốn truyện thiếu nhi kinh điển dành cho thiếu nhi, đặc biệt là các cặp cha con trên thế giới. Những mấu truyện trong cuốn truyện này xuất hiện lần đầu trên Họa báo Berliner từ tháng 9/1934. Đây là những năm đen tối nhất của nước Đức khi bóng đen của Đức quốc xã đang bao trùm cả nước Đức và phần lớn Châu Âu. Thời điểm này, những tác phẩm truyện tranh xuất hiện trên báo chí đa phần có mô-típ châm biếm, phản kháng xã hội nên những mẩu chuyện về Cha và con đã thổi một làn gió mới vào bối cảnh u ám đó.

Cha và con là bộ đôi tếu táo và có những cách riêng thể hiện tình thương yêu khiến độc giả xúc động đến độ phải bật cười. Mỗi câu chuyện được kể trong khoảng ba đến chín khung tranh, xoay quanh những chuyện thường ngày, những phản ứng tự nhiên, những lỗi lầm nho nhỏ, sự vụng về của cả cha và con… Không chỉ đem lại tiếng cười, “Cha và con” còn đem lại những bài học bổ ích cho những người làm cha, làm mẹ. Mỗi đứa trẻ là một thế giới và với người cha trong cuốn truyện này, ông tôn trọng thế giới riêng của cậu con trai nghịch ngợm.
 
Giới thiệu cuốn sách
Cuốn sách "Cha và con"

Những bức họa đơn giản, hàm súc và hài hước đã đem đến thành công vang dội cho tác phẩm. Nó góp phần đưa lại nguồn vui và niềm hy vọng giữa bầu không khí ngột ngạt của nước Đức lúc bấy giờ. Chỉ một năm sau khi xuất bản, “Cha và con” đã bán được 90.000 bản. Đó quả thực là con số ấn tượng.

Khai thác tình cha con với những chuyện đời thường, ấm áp, dí dỏm, E.O.Plauen đã đem lại tiếng cười nhẹ nhàng, rưng rưng trong lòng độc giả. Nguyên gốc cuốn truyện là tranh đen trắng nhưng Alpha Books đã dụng công đổ màu nhằm mang lại cuốn truyện tranh màu sắc sinh động, tươi sáng, bắt mắt cho độc giả Việt.

T.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác