Giới thiệu Di sản văn hóa Việt Nam tại Australia

Giới thiệu Di sản văn hóa Việt Nam tại Australia - ảnh 1
Tổng lãnh sự Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc
(Cinet) – Triển lãm Di sản văn hóa Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày 06 tháng 5 tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam, thành phố Perth, Australia.
Triển lãm Di sản văn hóa Việt Nam được tổ chức nhân dịp Tháng lễ hội Di sản tại bang Tây Australia. Tham dự buổi lễ khai mạc triển lãm có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Australia – Lê Việt Duyên; Đại diện Bộ Ngoại giao tai Tây Australia – ông Simon Ferben; đại diện chính quyền bang, thành phố cùng đông đảo cộng đồng người Việt cũng như bạn bè Australia.
Phát biểu khai mạc, Tổng lãnh sự Lê Viết Duyên đã giới thiệu và nêu bật những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam trong suốt 4.000 năm lịch sử. Tổng lãnh sự đặc biệt nhấn mạnh vào những di sản đã được thế giới công nhận và trở thành tài sản có giá trị vượt tầm quốc gia đến với thế giới. Tính đến nay Việt Nam đã sở hữu 07 Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới; 08 Di sản phi vật thể; 03 Di sản ký ức được Unesco công nhận.
Về phía Australia, ông Simin Farben – đại diện văn phòng Bộ Ngoại giao tại Tây Astralia phát biểu tại buổi lễ đã ca ngợi những giá trị di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam, đánh giá cao sự đóng góp của các di sản văn vật thể và phi vật thể của Việt Nam trong đời sống văn hóa xã hội của Australia, đồng thời bày tỏ mong muốn những di sản này sẽ là cầu nối tăng cường quan hệ ngày càng bền chặt giữa nhân dân hai nước.
Giới thiệu Di sản văn hóa Việt Nam tại Australia - ảnh 2
Giới thiệu Di sản văn hóa Việt Nam tại Australia - ảnh 3
Tại Triển lãm, khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm gốm sứ và tác phẩm thư pháp của Việt Nam. Ảnh minh họa

Tại triển lãm lần này, bà con kiều bào Việt cũng như bạn bè quốc tế sẽ có dịp ngắm nhìn những bộ sưu tập gốm sứ có giá trị; những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc rối và các tác phẩm thư pháp Việt. Bên cạnh đó, khách thăm quan còn có thể trực tiếp xem quá trình tạo nên một bức thư pháp của các nghệ sỹ Việt Nam.
Triển lãm không chỉ là dịp để Việt Nam giới thiệu với bạn bè Australia những giá trị di sản văn hóa Việt mà còn là dịp để hai bên trao đổi, giao lưu văn hóa nhằm thắt chặt hơn tình cảm gắn bó, sự hiểu biết về nhau giữa 02 quốc gia. Lễ hội được tổ chức nhân dịp Lễ hội di sản ban Tây Australia – đây là dịp để tôn vinh những di sản văn hóa của các cộng đồng sinh sống trên mảnh đất Tây Australia trong đó có Việt Nam.
Triển lãm khai mạc vào ngày 06 tháng 5 và sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 5 tới đây.
NLH


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác