Giới thiệu hai bộ phim cuối cùng trong Chuỗi phim của Fatih Akin

Giới thiệu hai bộ phim cuối cùng trong Chuỗi phim của Fatih Akin - ảnh 1
Đạo diễn Fatih Akin (Nguồn: goethe.de)
(Cinet)- Vào hai ngày 25 và 26/3, Viện Goethe sẽ giới thiệu hai bộ phim cuối cùng trong Chuỗi phim của Fatih Akin là “Phía bên kia” và “ Vết cắt”.
Bộ phim chính kịch “Phía bên kia” đề cập đến số phận của sáu con người gặp nhau tại Istanbul, sáu số phận gắn kết với nhau và dường như không có lối thoát. Người đàn ông cô đơn, góa vợ Ali đã thuyết phục cô gái bán hoa Yeter dọn về ở chung với mình bằng việc trả cho cô một khoản trợ cấp hàng tháng. Con trai của anh, Nejat không che giấu sự ác cảm của mình cho đến khi biết rằng Yeter sử dụng nguồn trợ cấp này để chi trả học phí đại học cho con gái của cô-Ayten, đang sinh sống ở Thổ Nhĩ Kỳ. Khi Yeter qua đời trong một tai nạn, Nejat quyết định sang Thổ Nhĩ Kỳ để tìm con gái Ayten của cô. Tuy nhiên Ayten lại là một nhà hoạt động chính trị bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ truy tìm, vì vậy cô đã chạy trốn sang Đức. Ở đây cô kết bạn với cô sinh viên cá tính nổi loạn tên Lotte. Ngược lại, mẹ Lotte, cô Susanne lại tỏ ra khinh thường với người bạn mới quen của con gái mình. Khi Ayten bị cảnh sát bắt giữ và trục xuất khỏi đất nước, Lotte ngay lập tức đi theo. Tại Istanbul, cuộc đời của sáu nhân vật này mới bắt đầu giao nhau, tuy nhiên chỉ đến khi đứng trước cái chết họ mới nhận ra ý nghĩa của sự tha thứ. Bộ phim này từng được trao nhiều giải thưởng, trong đó có giải dành cho kịch bản xuất sắc nhất trong Liên hoan phim quốc tế Cannes.
 
Giới thiệu hai bộ phim cuối cùng trong Chuỗi phim của Fatih Akin - ảnh 2
Cảnh trong phim "Phía bên kia" (Nguồn: goethe.de)
Giới thiệu hai bộ phim cuối cùng trong Chuỗi phim của Fatih Akin - ảnh 3
Cảnh trong phim "Vết cắt" (Nguồn: goethe.de)

Kết thúc chuỗi phim là bộ phim chính kịch về lịch sử mang tên “Vết cắt” kể về một người Armanie bị tách ra khỏi gia đình mình một cách bạo lực. Trong một đêm vào năm 1915, tất cả đàn ông người Armanie ở thành phố Mardin đã bị đội hiến binh Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ-trong đó có một thợ rèn trẻ tên là Nazaret. Anh đã bị tách ra khỏi gia đình mình một cách bạo lực và bị ép buộc vào Sa mạc. Sau vài năm bị cưỡng bức lao động, với một chút may mắn cùng dây thanh quản đã đứt, anh đã thoát khỏi cái chết. Tuy nhiên anh đã mất tất cả: ngôi nhà, gia đình và giọng nói của mình. Khi biết được rằng hai con gái anh vẫn còn sống, trong vô vọng anh ngay lập tức đi tìm họ. Theo dấu chân của họ, anh đi qua Sa mạc Xi-ri, Đại tây dương rọng lớn đến Cuba và cuối cùng đi đến tận Bắc Mỹ.
Được biết, trong Chuỗi phim FATIH AKIN 2016 diễn ra từ ngày 11/3, 04 bộ phim đã trình chiếu bao gồm: Solino, Băng đảng Döner, Soul Kitchen, Crossing the Bridge: The Sound of Istanbul.
T.Trịnh (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác