Giới thiệu mỹ thuật đương đại Hàn Quốc tại Việt Nam

Giới thiệu mỹ thuật đương đại Hàn Quốc tại Việt Nam - ảnh 1
Tác phẩm sắp đặt gốm của nữ nghệ sĩ Baek Jin. Ảnh: TTVH
(Cinet)- Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa năm 2014 tại Việt Nam, tối 24/12, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm “Riêng và chung”.
Triển lãm “Riêng mà chung” giới thiệu 25 tác phẩm mỹ thuật đương đại tiêu biểu của 2 họa sỹ nổi tiếng Hàn Quốc Baek Jin và Pae Sung Hee gồm: tác phẩm nghệ thuật gốm, ảnh, ký họa, tác phẩm sắp đặt giúp người xem hình dung được phần nào bức tranh hiện tại của mỹ thuật đương đại Hàn Quốc.
Nếu như nghệ sĩ gốm Baek Jin đem đến cho người xem các tác phẩm tạo hình trang trí đầy cảm xúc bằng chất liệu sứ trắng truyền thống của Hàn Quốc thì nghệ sĩ ký họa - sắp đặt Pae Sung Hee lại mang đến những trải nghiệm khác biệt về thị giác qua hình ảnh các khu chung cư, hình thức nhà ở tiêu biểu đô thị Hàn Quốc với những cảm xúc hoài cổ trong sắc thái được tiết chế tối đa.
Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm của 2 nghệ sĩ Hàn Quốc đã thể hiện được sự sáng tạo trong nghệ thuật sắp đặt, đặc biệt là từ chất liệu truyền thống là đất sét, tạo nên sự độc đáo của gốm tạo hình nghệ thuật được ứng dụng vào trong cuộc sống hiện đại.
Baek Jin và Pae Sung Hee là hai tác giả trẻ tiêu biểu ở độ tuổi 30, hiện đang đi đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật gốm và ký họa, sắp đặt và được mến mộ trên thế giới với hoạt động sáng tác mang tính sáng tạo và cách tân.
Triển lãm “Riêng mà chung” là dịp để những người yêu hội họa Việt Nam hiểu thêm về mỹ thuật đương đại Hàn Quốc. Được biết, song song với triển lãm còn diễn ra hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm sáng tác mỹ thuật giữa nghệ sĩ với sinh viên chuyên ngành mỹ thuật của Việt Nam. Đây cũng chính là món quà mang tới niềm vui thưởng thức văn hóa cho khán giả hai nước Hàn Quốc-Việt Nam và những người quan tâm tới nghệ thuật thị giác Hàn Quốc nhân dịp cuối năm 2014.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác