Giới thiệu nghệ thuật hội họa mới của Đức

Giới thiệu nghệ thuật hội họa mới của Đức - ảnh 1
Tác phẩm của nghệ sĩ Tanja Rochelmeyer. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 14/5, tại Hà Nội, Viện Goethe phối hợp với Hiệp hội nghệ thuật Haus am Litzowplatz (Hal) tại Berlin và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu đến khán giả triển lãm mang tên "Hội họa mới từ Đức".
Triển lãm bao gồm 22 tác phẩm chọn lọc của 6 nghệ sĩ trẻ Đức. Trước khi đến Việt Nam, triển lãm này đã được trưng bày tại Viện Goethe Hồng Kông vào trung tuần tháng 4 năm 2015.
Thông qua các tác phẩm của mình, các nghệ sĩ thể hiện phong cách và góc nhìn riêng biệt về nghệ thuật đương đại, đồng thời đề cập đến lịch sử nghệ thuật theo những cách khác nhau và tạo ra những thành quả khác nhau: từ các bức tranh biểu hình khổ lớn và các hình khối kiến trúc cho tới những miếng ghép cõ nhỏ bàng gỗ cát từ tủ.
Mỗi tác giả với sự khác biệt về đề tài và phong cách sáng tác đã mang đến triển lãm những góc nhìn nghệ thuật hết sức độc đáo. Nữ họa sĩ Stefanie Gutheil sáng tác với thế giới nội tâm huyền ảo, Florian Meisenberg thường vẽ những vật thể không trọng lượng, Uwe Henneken pha trộn các mô típ tranh lãng mạn, cổ điển với các yếu tố của văn hóa mới, Tanja Rochelmeyer lại thường thể hiện những bố cục hình học trên toan, còn nghệ sĩ Christoph Ruckhberle thường sáng tác những tác phẩm trừu tượng với gam màu rực rỡ.
Triển lãm lần này là điểm nhấn trong chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Đức - Việt tại Việt Nam. Qua đó giới thiệu về xu hướng hội họa hiện đại của Đức và mang đến một cái nhìn mới mẻ về hội họa cho công chúng và những nghệ sĩ trong giới mỹ thuật Việt Nam.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác