Giới thiệu những bộ phim đặc sắc tại Tuần phim Mĩ La-tinh lần thứ II tại Hà Nội

Giới thiệu những bộ phim đặc sắc tại Tuần phim Mĩ La-tinh lần thứ II tại Hà Nội - ảnh 1
(Cinet)- Tuần phim Mĩ La-tinh lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 6-11/10 tại rạp Cinematheque, 22 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là sự kiện do Đại sứ quán Argentina, Cuba, Colombia, Brasil, Chile, Mexico, Panama, Peru, Uruguay, Haiti và Venezuela phối hợp tổ chức.
Tuần phim Mĩ La-tinh lần thứ II nhằm đưa điện ảnh và văn hóa Mỹ Latinh đến gần hơn với khán giả Việt Nam thông qua các đề tài xã hội, chính trị và lịch sử; là cơ hội giới thiệu, quảng bá phim Mĩ La-tinh; tôn vinh sự phong phú và đa dạng của văn hoá Mĩ La-tinh, đồng thời tăng cường đối thoại và hiểu biết văn hoá với khán giả Việt Nam.
Mở màn Tuần phim Mĩ La-tinh sẽ là bộ phim hài “Cờ cao gặp cao cờ” của đạo diễn trẻ người Argentina Ariel Winograd. Đây là tác phẩm từng đoạt Giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Mĩ La-tinh Huelva tại Tây Ban Nha vào tháng 10/2013. Ngay sau đó, Venezuela sẽ đem tới khán giả Hà Nội tác phẩm “Bolívar, người thống khổ”. Bộ phim khai thác đề tài lịch sử về vị lãnh tụ nổi tiếng của khu vực Nam Mỹ, Simón Bolívar. Ông được biết đến với tên gọi “Người giải phóng”, bởi những khát khao giải phóng Mĩ La-tinh khỏi chế độ thực dân Tây Ban Nha.
Cũng về đề tài lịch sử, với tác phẩm “Toussaint Louverture”, các nhà làm phim Haiti đã phác họa chân dung lãnh tụ cách mạng của người nô lệ da đen trong cuộc đấu tranh chống ách đô hộ của thực dân Pháp và giành độc lập (1789 - 1804). Đây sẽ là bộ phim chiếu bế mạc, khép lại tuần phim Mĩ La-tinh tại Việt Nam.
Ngoài ra, trong tuần phim, Ban Tổ chức cũng sẽ công chiếu một số bộ phim đặc sắc thuộc nhiều thể loại nhằm tôn vinh văn hóa đa sắc màu của dân tộc Mĩ La-tinh như: Những ngày của Santiago, Heleno, Hành trình của mặt trăng, Săn tìm đom đóm, Muối, Cuộc hành trình về với biển, Cuba muôn năm, Tâm hồn Buenos Aires...
Các bộ phim có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác