Giới thiệu những “Khoảnh khắc Việt Nam” tại Nhật Bản

Giới thiệu những “Khoảnh khắc Việt Nam” tại Nhật Bản - ảnh 1
Bức ảnh "Sửa soạn cơm chiều"
(Cinet)- Nghệ sỹ nhiếp ảnh Bá Hân đã vinh dự được Nhật Bản mời tham gia triển lãm Diễn đàn văn hóa nhiếp ảnh vùng Đông Á (International Est Asian Photo Culture Forum) cùng các nhà nhiếp ảnh Trung Quốc, Uzbekistan, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản.
Tại Diễn đàn, nhiếp ảnh gia Bá Hân đã giới thiệu bộ ảnh 20 tác phẩm của anh mang tên "Những khoảnh khắc Việt Nam". Những bức ảnh đã tạo được dấu ấn đặc biệt cũng như những cảm xúc thân thiện với đất nước Việt Nam qua cuộc sống dung dị, đời thường như: Đường đi học, Nón mới, Sốt ruột…
Nhiếp ảnh gia Bá Hân tâm sự: “Những tấm ảnh của tôi được hân hạnh triển lãm ở đây, có thể chưa hoàn toàn là tâm tư của tôi, nhưng chúng có thể giới thiệu đến với các bạn như là sự thể hiện tình cảm của tôi đối với đất nước mình và qua những hình ảnh ấy, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ vô cùng thích thú khi tìm hiểu về đất nước Việt Nam, một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình, với những con người hiếu khách, luôn rộng mở vòng tay nhân ái đến với bè bạn trên khắp thế giới. Và chính trong sự cảm thông ấy, chúng ta càng hiểu nhau và gần gũi nhau hơn...”
Dịp này, Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản cũng hoan nghênh và vinh danh về những đóng góp nhất định của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân trong suốt 10 năm qua đối với nền nhiếp ảnh châu Á và khu vực.
Trước đó, bộ ảnh “Những khoảnh khắc Việt Nam” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân cũng đã được hoan nghênh và vinh danh tại triển lãm kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ảnh châu Á tổ chức ở Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 6.2013.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác