Giới thiệu phim của đạo diễn Jean Luc Gordard

Hằng Đinh

(Cinet)- “Breathless” – Bộ phim của đạo diễn Jean Luc Gordard sẽ được giới thiệu trong Tháng phim đen trắng kinh điển diễn ra vào 19 giờ 30 thứ sáu 11/5/2018 tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

“Breathless” có nội dung kể về Michel Poiccard (diễn viên Jean-Paul Belmondo thủ vai), một tên trộm lành nghề và rất thần tượng Humphrey Bogart. Đồng hành cùng Michel là Patricia Franchini (diễn viên Jean Seberg thủ vai), một cô gái có vẻ ngoài trong sáng nhưng sâu trong đó là một tính cách khó đoán. 

Giới thiệu phim của đạo diễn Jean Luc Gordard - ảnh 1(Ảnh: TPD)

Không chỉ có những khung cảnh lãng mạn, bộ phim "Breathless" còn dẫn dắt người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trong đó, có nhiều phân cảnh cao trào với những tình huống hồi hộp và kịch tính. 

Bên cạnh đó, đạo diễn Jean Luc Gordard đã thổi vào phim những làn gió mới qua cách kể chuyện mới lạ. Tại thời điểm đó, bộ phim đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả và được giới chuyên môn điện ảnh đánh giá cao bởi phong cách làm phim mới lạ, không theo lối thường thấy. 

Breathless là một trong những hình mẫu đầu tiên với sức ảnh hưởng lớn của trào lưu Làn sóng mới tại Pháp và được coi là nguồn cảm hứng vô tận với vô số phim hiện đại sau này. Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. 


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác