Giới thiệu sách "Tâm hồn Việt Nam" của nhiếp ảnh gia người Mỹ

(Cinet)- Cuốn sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Mỹ Larry D’Attilio sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng vào ngày 20/11 tại địa chỉ 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
 
Giới thiệu sách
Cuốn sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” được giới thiệu vào ngày 20/11 tại địa chỉ 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. (nguồn: hanoigrapevine.com)

D'Attilio là một nghệ sĩ gốc New York, hiện đang sinh sống tại Los Angeles, bang California.Bắt đầu từ năm 2007-2015, Lawrence đi nhiều, khám phá nhiều và chụp khá nhiều ảnh ở khắp các vùng miền tại Việt Nam.

“Tâm hồn Việt Nam” tập hợp hơn 150 bức ảnh đặc sắc nhất về đất nước và con người Việt Nam được D'Attilio thực hiện trong khoảng thời gian 2007-2015. Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Mỹ, hình ảnh Việt Nam hiện lên đẹp mộc mạc và bình yên qua các chủ đề về phong cảnh, nhân vật và khoảnh khắc khác biệt, bày tỏ cảm xúc và cách nhìn của nghệ sĩ.

Trong các chủ đề đó, D'Attilio luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc khai thác hình ảnh người phụ nữ Việt Nam - những con người với vẻ ngoài bình thường, song ẩn chứa sức mạnh mãnh liệt.

​Cuốn sách “Tâm hồn Việt Nam” được viết bằng hai thứ tiếng Anh - Việt, sẽ được bày bán ở Mỹ với mong muốn của nghệ sỹ mang lại ấn tượng cho những người Mỹ về tầm quan trọng của Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Tâm hồn Việt Nam sẽ được bán với giá 700.000 VND với chữ ký tác giả, kèm theo quà tặng là một bức ảnh nghệ thuật cỡ A4.

Các hoạt động được tổ chức trong buổi ra mắt sách: Trưng bày các bức ảnh nghệ thuật có trong sách; Buổi nói chuyện ngắn của D’Attilio về sức mạnh của Việt Nam đang mang lại thành công; Hỏi và đáp về các bức ảnh và bài viết trong sách;  Âm nhạc dành riêng cho sự kiện với phần trình diễn violin của chính phu nhân nhiếp ảnh gia D’Attilio, bà Pamela Foard.

D.H (Tổng hợp: anninhthudo.vn, hanoigrapevine.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác