Giới thiệu thời trang Việt tại Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome

Giới thiệu thời trang Việt tại Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ý - ông Nguyễn Hoàng Long và chủ tịch
hãng thời trang Gattinoni phát biểu trong buổi trình diễn thời
trang ngày 17 tháng 9
(Cinet) – Bốn nhà thiết kế đại diện Việt Nam đã có một chương trình trình diễn thời trang tại bảo tàng Museo Di Rome, Ý trong khuôn khổ "Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome 2014" ngày 17 tháng 9 vừa qua.
Nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương, Công Khanh và Quang Nhật là những nhân vật đại diện thời trang Việt Nam. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên thời trang Việt Nam đến Ý nhưng chương trình lần này lại mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi nó được tổ chức trong khuôn khổ chương trình "Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome 2014". Bên cạnh đó, chương trình còn đánh dấu sự ra đời của Hội đồng thời trang Việt – Ý, với đối tác phía Ý là nhà mốt Gattinoni nổi tiếng, còn đại diện bên phía Việt Nam là nhà thiết kế Minh Hạnh.
Bốn nhà thiết Minh Hạnh, Công Khanh, Quang Nhật và Lan Hương đã đem tới nước Ý bốn bộ sưu tập, thể hiện những cá tính khác nhau. Với sự điêu luyện của một nhà thiết kế tiên phong ở Việt Nam, Minh Hạnh sẽ đem đến sự kết hợp giữa chất liệu jeans và thổ cẩm; Công Khanh mang những đàn cò trắng và sếu đầu đỏ chinh phục thành Roma. Trong khi, Quang Nhật thử sức với chất liệu lanh thô, trang sức chế tác từ đá quý, Lan Hương lại trung thành với tà áo dài lụa thêu tay truyền thống tỉ mỉ.
Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, 4 nhà thiết kế đến Rome lần này là 4 người có phong cách khác nhau và gần như là những người đại diện cho 4 thế hệ các nhà thiết kế của Việt Nam. Các bộ sưu tập này đều sử dụng nguyên liệu Việt Nam, lấy ý tưởng xuất phát từ cuộc sống của Việt Nam, mang tinh hoa của Việt Nam, nhưng hướng tới yếu tố chất lượng, kiểu dáng, để thuyết phục công chúng thành Rome. Tham gia trình diễn mẫu có Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan cùng nhiều người mẫu Ý.
Giới thiệu thời trang Việt tại Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome - ảnh 2
Giới thiệu thời trang Việt tại Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome - ảnh 3
Những bộ sưu tập của 04 nhà thiết kế Việt Nam đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao

"Tuần Văn hóa Việt Nam ở Rome 2014" do Đại sứ quán Việt Nam tại Ý tổ chức là cơ hội để giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Ý. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để ngành thời trang 2 nước có sự kết nối bền chặt hơn. Sự kiện thời trang được tổ chức tại bảo tàng Museo Di Rome – một bảo tàng danh tiếng tại Ý được xây dựng từ thế kỷ 18, là minh chứng cho việc thời trang Việt Nam đã dần có chỗ đứng và được nhìn nhận trên thế giới.
NLH
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác