​Giới thiệu văn hóa Ma-rốc qua điện ảnh

(Cinet) - Trong khuôn khổ kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp Ngữ, Đại sứ quán Ma-rốc tổ chức sự kiện liên hoan phim Ma-rốc tại Việt Nam qua đó giới thiệu cuộc sống, con người đất nước này tới đông đảo công chúng Việt.
 
​Giới thiệu văn hóa Ma-rốc qua điện ảnh - ảnh 1
Poster phim Rock the Casbah. Nguồn: barakabits.com

Theo đó, Đại sứ quán Ma-rốc sẽ công chiếu 02 bộ phim đặc sắc gồm Aida và Rock the Casbah tới khán giả Việt tại các rạp của Viện Pháp tại Hà nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Vinh.

Aida là bộ phim tâm lý đặc sắc do Driss Mrini đạo diễn. Phim xoay quanh nhân vật Aida, người Ma-rốc gốc Do Thái, giảng viên âm nhạc làm việc tại Paris. Bà đang bị một khối u ác tính hành hạ. Biết rằng mình sớm bị kết án tử, bà đã quyết định quay về quê hương của mình, đất nước Ma- rốc để tìm lại những kỷ niệm và những niềm vui nho nhỏ từ thời ấu thơ, với hy vọng sẽ mang đến cho bản thân những lý do và nguồn động lực mới để tiếp tục tin tưởng. Phim đã được đề cử cho bộ phim bằng tiếng nước ngoài hay nhất  tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 năm 2016. Phim dự kiến trình chiếu tại Viện Pháp Hà Nội vào 28/3; Viện trao đổi văn hóa với Pháp tại TPHCM vào 18/3; Viện Pháp tại Huế và Trung tâm Pháp ngữ Vinh vào 24/3.

Rock the Casbah là phim hài do Laila Marrakchi sản xuất năm 2013. Mùa hè tại Tanger, các thành viên của gia đình tụ họp trong ba ngày sau khi người bố qua đời để chia sẻ những hồi ức về người đã khuất theo như truyền thống của người Hồi giáo. Tất cả bị xáo trộn khi Sofia, người con gái út, một diễn viên chuyên đóng vai khủng bố trong phim truyền hình Mỹ, trở về từ NewYork sau nhiều năm xa nhà. Sự trở về của cô là cơ hộ để xóa bỏ những rắc rối giữa những người chị em và xáo trộn trật tự vốn có được người cha gia trưởng thiết lập. Phim sẽ ra rạp tại Viện Pháp Hà Nội vào 25/3; Viện trao đổi văn hóa với Pháp tại TPHCM vào 24/3; Viện Pháp tại Huế vào 21/3 và Trung tâm Pháp ngữ Vinh vào 22/3./.

 
Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác