Giới thiệu văn hóa và tiềm năng du lịch Việt Nam tại Mexico.

Giới thiệu văn hóa và tiềm năng du lịch Việt Nam tại Mexico. - ảnh 1
Giới thiệu văn hóa và tiềm năng du lịch Việt Nam tại Mexico.
(Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Ngày 29/10, trong khuôn khổ các hoạt động Tuần Văn hóa ASEAN đã diễn ra buổi tọa đàm về Văn hóa và Tiềm năng du lịch của Việt Nam tại trụ sở Thượng viện Liên bang Mexico.
Bí thứ Thứ nhất Đại sứ Việt Nam tại Mexico Đoàn Anh Tuấn đã chủ trì buổi tọa đàm.
Trong phần mở đầu, ông Đoàn Anh Tuấn trình bày tóm tắt về vị trí địa lý, lịch sử truyền thống, chế độ chính trị và sự mến khách của con người Việt Nam. Trong đó, ông Tuấn nhấn mạnh tiềm năng du lịch thông qua việc giới thiệu một số điểm đến chính tại Quảng Ninh, Hà Nội, các di sản khu vực miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời sơ lược về chiến lược phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay.
Đa số đại biểu tới dự đều ấn tượng với nền văn hóa lâu đời; đánh giá rất cao tiềm năng phát triển ngành công nghiệp không khói của Việt Nam và bày tỏ mong muốn sớm được đi thăm đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa ASEAN tại Thượng viện Liên bang Mexico, cùng với đại sứ quán Malasia, Indonesia, Philippines và Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tham gia trình diễn trang phục các dân tộc, tọa đàm về khối ASEAN và quan hệ với nước sở tại, tọa đàm riêng về Văn hóa và tiềm năng du lịch Việt Nam và tham gia triển lãm ảnh về đất nước con người của các quốc gia thành viên thuộc khối liên minh khu vực này.
Để chào mừng sự kiện thành lập Cộng đồng ASEAN 2015 và quảng bá hình ảnh ASEAN tại Mexico, từ nay đến hết năm, Đại sứ quán các quốc gia thành viên hiện có cơ quan đại diện tại Mexico có kế hoạch tiến hành một loạt các hoạt động khác gồm nói chuyện với sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế Trường Đại học America; tổ chức triển lãm ảnh và văn hóa phẩm tại UNAM; đi thăm chính thức bang San Luis Potosi, miền trung Mexico.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác