Giới thiệu vẻ đẹp đất nước Panama tại Việt Nam

Giới thiệu vẻ đẹp đất nước Panama tại Việt Nam - ảnh 1
Di tích Nhà thờ Santo Domingo xây dựng thế kỷ 17. Ảnh: ĐCSVN
(Cinet)- Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Panama, chiều 26/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Panama tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ VHTTDL, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh “Thưởng ngoạn Panama”.
Triển lãm trưng bày 80 bức ảnh giới thiệu về vẻ đẹp của phong cảnh, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, truyền thống của đất nước Panama. Đó là những khu rừng nhiệt đới xanh tươi, sự đa dạng của các loài động vật hoang dã, những bãi biển tuyệt đẹp và những hòn đảo xinh xắn, khu phố cổ Panama, Quảng trường Nhà thờ lớn, Đảo San Blas (phía Bắc Panama), những căn nhà nổi truyền thống ở quần đảo Bocas del Toro, các sản phẩm thủ công truyền thống tinh xảo và các lễ hội rực rỡ sắc màu…
Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu những mặt hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo do nghệ nhân người Panama chế tác, những đồ trang sức đẹp mắt TAGUA và những trang phục truyền thống của người Panama.
Qua triển lãm này, Panama mong muốn giới thiệu đến nhân dân Việt Nam hình ảnh một đất nước Panama giàu bản sắc văn hóa, năng động, hội nhập, là một trong các trung tâm thương mại, kinh doanh của khu vực Mỹ la tinh và Caribe. Đồng thời là một đất nước với những người dân cởi mở, thân thiện, phong cảnh trữ tình, hòa bình và phát triển.
Công chúng đến với cuộc triển lãm đã được chiêm ngưỡng, tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc trưng của đất nước này, từ đó có một góc nhìn giàu cảm xúc và kết nối nhịp cầu văn hóa giữa nhân dân hai nước.
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 30/10.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác