Giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Normandy, Pháp

(Cinet)- Triển lãm “Precieux Héritage du Vietnam - Di sản quý giá Việt Nam” đang diễn ra tại vùng Normandy, nước Pháp với các tác phẩm tiêu biểu của nghệ sĩ- nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle.

Réhahn Croquevielle là cái tên không còn quá xa lạ đối với công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam. Anh nổi tiếng với các tác phẩm về con người và vẻ đẹp của Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao. Tới nay Réhahn đã xuất bản 2 cuốn sách ảnh về Việt Nam là: Vietnam, Mosaic of contrasts (2014) và Vietnam, Mosaic of contrasts II (2015).
 
Giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Normandy, Pháp - ảnh 1
Hình ảnh tại triển lãm (nguồn: cand.com.vn)

Tại triển lãm, 30 bức ảnh về đất nước Việt Nam đã được Réhahn Croquevielle giới thiệu tới công chúng Pháp. Đây đều là các tác phẩm về phong cảnh, con người được anh thực hiện với “nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tạo” của mình. Bên cạnh đó, hình ảnh về 20 bộ trang phục dân tộc đặc trưng cho bản sắc văn hóa của đất nước Việt Nam cũng mang đến những điểm nhấn thú vị cho người xem tại triển lãm.

Với chủ đề độc đáo cùng sự chuyên nghiệp trong từng tác phẩm, Triển lãm “Precieux Héritage du Vietnam - Di sản quý giá Việt Nam”  đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân đang sinh sống tại Normandy.

Thông qua đó, triển lãm đã góp phần cung cấp những thông tin hữu ích về văn hóa cũng như bản sắc riêng của các dân tộc, vùng miền tại Việt Nam đến với công chúng Pháp đồng thời là cơ hội để hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 26/9.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, baochinhphu.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác