Hà Lan: Nhạc kịch về Van Gogh sẽ ra mắt năm 2015

Hà Lan: Nhạc kịch về Van Gogh sẽ ra mắt năm 2015 - ảnh 1
Bức tranh Chân dung một Nghệ sĩ của Van Gogh
Một vở nhạc kịch về Van Gogh sẽ được trình diễn tại Amsterdam, Hà Lan, vào mùa Thu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày mất của danh họa.
Đại diện Quỹ Van Gogh châu Âu là Martine Willekens cho biết mục đích của vở nhạc kịch là "mang các tác phẩm của Vincent Van Gogh ra đời thực theo một cách phi truyền thống". Vở nhạc kịch sẽ miêu tả cuộc đấu tranh của ông chống lại căn bệnh tâm thần.
Nó sẽ đẩy lên cao trào các chi tiết nổi tiếng, như việc Van Gogh tự cắt bỏ một bên tai khi lâm vào khủng hoảng trầm trọng. Quá trình lựa chọn diễn viên vào vai Van Gogh hiện đang diễn ra dưới sự giám sát của nhà sản xuất Albert Verlinde.
Van Gogh được cho là đã tự sát trong năm 1890, với một phát đạn bắn vào đầu. Ông để lại nhiều kiệt tác lớn, gồm 2 bức tranh thuộc hàng đắt nhất thế giới là Hoa hướng dương (39,7 triệu USD) và Chân dung bác sĩ Gachet  (82,9 triệu USD). Mặc dù phong cách hội họa của Van Gogh tạo nên ảnh hưởng sâu rộng, ít người biết rằng ông chỉ bán được có 1 bức tranh trước khi qua đời ở tuổi 37.
Ngoài vở kịch kể trên, một cuộc triển lãm tranh Van Gogh cũng sẽ được tổ chức tại Amsterdam trong năm tới, nhân kỷ niệm ngày mất của ông.
Theo TTVH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác