Hà Nội: Khai mạc Liên hoan phim châu Âu lần thứ 15

Hà Nội: Khai mạc Liên hoan phim châu Âu lần thứ 15 - ảnh 1
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Franz Jessen phát biểu khai mạc Liên hoan phim. (Ảnh: Kiều Giang)
(Cinet)- Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày châu Âu 2014”, tối 16/5, Liên hoan phim châu Âu lần thứ 15 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.
Tham dự buổi lễ có bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL); Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Franz Jessen; các vị Đại sứ, Đại biện thành viên Liên minh châu Âu tại Việt Nam và đông đảo diễn viên, văn nghệ sỹ Việt Nam và nước ngoài.
Phát biểu khai mạc Liên hoan, Đại sứ Franz Jessen cho biết: “Liên hoan phim châu Âu là một phần trong chuỗi các sự kiện của “Những ngày châu Âu” được tổ chức trong tháng 5 này. Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu và hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và EU”.
Liên hoan phim châu Âu 2014 sẽ giới thiệu sự đa dạng lôi cuốn và truyền thống điện ảnh phong phú của châu Âu, được thể hiện trong 14 bộ phim đến từ 14 nước thành viên châu Âu khác nhau được trình chiếu từ ngày 16-19/5. Khán giả sẽ được thoải mái lựa chọn các thể loại phim từ hoạt hình cho trẻ em, phim tâm lý, lãng mạn, hành động, phim hài cho đến phim tài liệu. Hầu hết các phim được chiếu trong Liên hoan năm nay là những bộ phim mới và đã từng được đề cử hoặc đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới.
Sau buổi khai mạc tại Hà Nội, Liên hoan phim sẽ được khai mạc tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt trong các ngày 17 và 19/5.
Được tổ chức lần đầu tiên năm 2000 bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu, Liên hoan phim châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên đáng mong đợi tại Việt Nam.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác