Hàn Quốc: Đề xuất UNESCO công nhận thêm một di sản văn hóa thế giới

Hàn Quốc: Đề xuất UNESCO công nhận thêm một di sản văn hóa thế giới - ảnh 1
Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc hôm 29/4 cho biết Hội đồng Quốc tế về di tích và di chỉ (ICOMOS), cơ quan tư vấn thẩm định di sản thế giới trực thuộc Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), đã đề xuất UNESCO công nhận tường thành Namhansanseong (Nam Hán Sơn Thành) trên núi Namhan ở thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, là di sản thế giới.
Namhansanseong là tường thành được xây dựng năm 1624 dưới thời vua Joseon thứ 16 là Injo (Nhân Tổ). Thành được dựng trên nền móng của một thành cũ có từ đời vua Munmu (Văn Vũ; 661-681) thời Silla thống nhất. Đây được đánh giá là một công trình kiến trúc cho thấy sự giao thoa giữa quy hoạch đô thị và kỹ thuật xây dựng trong khu vực Đông Á.
 
Dự kiến, việc công nhận Nam Hán Sơn Thành của Hàn Quốc là di sản thế giới sẽ được bàn bạc tại hội nghị của Ủy ban Di sản phi vật thể vào cuối tháng 6 tới và nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng đây sẽ trở thành di sản văn hóa thế giới thứ 11 của Hàn Quốc.
 
Hiện tại, Hàn Quốc có 10 di sản thế giới do UNESCO công nhận, trong đó có cung điện Changdeok (Xướng Đức); Thành Hwaseong ở thành phố Suwon; động Seokguram (Thạch Quật) và chùa Bulguk (Phật Quốc); Đại trường Kinh thời Goryeo tại chùa Haein (Hải Nhân); Jongmyo (Tông Miếu); di tích mộ đá ở huyện Gochang, Hwasun và Ganghwa; và Khu lăng tẩm triều đại Joseon.

Theo KBS
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác