Hàn Quốc: Đoạt giải Cành cọ vàng thể loại phim ngắn Liên hoan phim Quốc tế Cannes 2013

Phim “Safe” của đạo diễn Hàn Quốc đoạt giải Cành cọ vàng trong thể loại phim ngắn Liên hoan phim Quốc tế Cannes 2013

Đạo diễn Moon Byoung Goon vẫy tay sau khi được nhận giải thưởng cao trong thể loại phim ngắn trong Liên hoan phim Quốc tế Cannes. ( Ảnh: Younhapnews)Đạo diễn Moon Byoung Goon vẫy tay sau khi được nhận giải thưởng cao trong thể loại phim ngắn trong Liên hoan phim Quốc tế Cannes. ( Ảnh: Younhapnews)

Trong Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 66 bế mạc vào ngày 26/5 vừa qua, đạo diễn trẻ tuổi người Hàn Quốc (30 tuổi) đã giành giải thưởng danh giá nhất trong thể loại phim ngắn. Đạo diễn Moon Byoung Gon đã nhận giải thưởng Cành cọ vàng- giải thưởng danh giá nhất của thể loại phim ngắn.
Phim Hàn lần đầu tiên được nhận giải thưởng Cành cọ vàng – giải thưởng danh giá nhất trong thể loại phim ngắn. Đạo diễn Song Il Goon đã từng nhận được Giải thưởng lớn trong thể loại phim ngắn trong Liên hoan phim Quốc tế Cannes 1999 với bộ phim “The Picnic” và đây là giải thưởng duy nhất trong thể loại phim ngắn từ trước mà Hàn Quốc có được. Trong thể loại phim dài tập, đạo diễn Park Chan wook với bộ phim “ Old Boy” đã nhận giải thưởng lớn vào năm 2004 và năm 2002 thì đạo diễn Im Kwon Taek đã được nhận giải thưởng đạo diễn với bộ phim “ Chihwaseon”.
Lần thứ 2 nhận được giấy mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes
Đạo diễn Moon đã nhận lời mời tham dự Tuần báo bình luận về Liên hoan phim Quốc tế Cannes với bô phim “ Finis Operis”- phim ngắn tập - tác phẩm tốt nghiệp khoa điện ảnh trường Đại học Jung Ang năm 2011 và lần tham dự thứ 2 này đã nhận được giải thưởng cao quý.

Đạo diễn Moon sau khi nhận giải thưởng đã phải thốt lên rằng: “ Thật sự tôi đã không nghĩ đến việc sẽ được nhận giải thưởng ở Liên hoan phim Cannes và tôi đã từ bỏ hoàn toàn khát vọng được nhận giải thưởng. Được nhận giải thưởng như thế này quả là một điều vô cùng hạnh phúc đối với tôi”
Đạo diễn Moon bộc bạch: “ Trong giây phút ngắn ngủi bước lên sân khấu nhận giải thưởng, tôi vô cùng run và cảm giác mọi thứ trước mắt toàn màu trắng. Sau khi nhận giải thưởng, tôi cũng không biết mình phải xuống chỗ nào đến nỗi đi qua trước mặt người dẫn chương trình Audrey Tautou làm cho mọi người phá lên cười”.
Đạo diễn Moon nói thêm: “ Đúng như ý nghĩa của giải thưởng lớn đặc biệt nên sự cạnh tranh càng lớn, các tác phẩm tham dự tất cả đều là những tác phẩm hay nên tôi đã không dám hy vọng hơn”.
Cho đến thời điểm này, đạo diễn Moon đã sản xuất 3 phim ngắn tập và trong số đó đã có 2 phim được mời tham dự LHP Quốc tế Cannes và đều may mắn dành giải thưởng cao ở các hạng mục.

Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác