Hàn Quốc: Dự án “Công viên Seoul” tại một số Quốc gia trên Thế giới

(Cinet) - Nhằm giới thiệu với thế giới về vẻ đẹp của nghệ thuật tạo hình vườn Hàn Quốc, bắt đầu từ Cairo Ai Cập vào năm 1998, dự án “Công viên Seoul” đã được triển khai xây dựng ở 6 địa điểm tại 5 quốc gia như Paris Pháp, Berlin Đức.

Công viên Seoul ở Berlin Đức được mở cửa vào năm 2003. (Ảnh: Thành phố SeoulCông viên Seoul ở Berlin Đức được mở cửa vào năm 2003. (Ảnh: Thành phố Seoul

Vào cuối năm nay là việc hoàn thành xây dựng công viên Taskent của Uzbekistan.

Nhà tạ kiểu truyền thống Hàn Quốc có không gian mở có thể nhìn được cả 4 phía với cảnh quan tự nhiên hài hòa với môi trường xung quanh... Có thể cảm nhận được tính thẩm mỹ của vườn truyền thống Hàn Quốc ở cả các quốc gia khác như Ai Cập, Pháp, Đức, Mông Cổ. Rừng Seoul được xây dựng gần đây ở thủ đô Mông Cổ là Ulanbato.

Thành phố Seoul vào ngày 22 đã cho biết, từ tháng 4 năm ngoái, cùng với việc ngăn ngừa sa mạc hóa ở Mông Cổ và nhằm giới thiệu vẻ đẹp của cảnh quan kiểu Hàn Quốc, đã hoàn tất việc xây dựng công viên rừng Seoul vào ngày mùng 10 vừa qua.
Trước đó dự án “đường Seoul” (dài 2.1km) đã được xây dựng tại trung tâm của thủ đô Ulaanbaator vào năm 1996. Rừng Seoul là dự án thứ hai được khởi công vào tháng 4 năm 2012 và hoàn thành trong 1 năm rưỡi. Rừng Seoul được xây dựng trong công viên quốc gia Bayanjurk ở phía Đông Nam thành phố Ulaanbaator, bao gồm nhà tạ truyền thống kiểu Hàn và ao sen, vườn hoa, những hàng rào đá truyền thống và 2 bức tượng chim Haechi biểu tượng của thành phố Seoul (loài chim huyền thoại có thể ngăn ngừa hỏa hoạn). Thực vật được trồng đa dạng với khoảng 2.580 loại hoa cỏ và khoảng 2.000 cây bạch dương và cây hoa Jopab.

Hàn Quốc: Dự án “Công viên Seoul”  tại một số Quốc gia trên Thế giới - ảnh 2

Công viên Seoul ở Cairo Ai Cập được xây dựng năm 1998 là một phần của chương trình giao lưu thành phố kết nghĩa. (Ảnh: Thành phố Seoul)

Hàn Quốc: Dự án “Công viên Seoul”  tại một số Quốc gia trên Thế giới - ảnh 3

Công viên Seoul được xây dựng ở Paris năm 2002 nhân dịp kỷ niệm 100 năm quan hệ ngoại giao Hàn – Pháp. (Ảnh: Thành phố Seoul)

NT (Nguồn Korea.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác