Hàn Quốc : Duy trì thị phần hơn 50% phim nội địa trong 4 năm liên tiếp

Hàn Quốc : Duy trì thị phần hơn 50% phim nội địa trong 4 năm liên tiếp - ảnh 1
Hàn Quốc : Duy trì thị phần hơn 50% phim nội địa trong 4 năm liên tiếp - ảnh 2
Ảnh trên:Poster phim "Flozen" (bên trái) và phim "Interstellar"
Ảnh dưới : Poster phim "Myong Ryang" (bên trái) và phim "Thị trường quốc tế"
Theo số liệu thống kê bán vé năm 2014, trong năm ngoái tổng số lượng người ra rạp xem phim Hàn Quốc đạt 215 triệu người, so với con số 213 triệu người của năm 2013 đã tăng 0.8% và đạt con số kỉ lục đã được Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch ghi nhận ngày 31 tháng 12.
Trong đó, lượng khán giả xem phim Hàn Quốc trong ngày 30 tháng 12 năm ngoái ghi nhận được là 106 triệu 890 nghìn lượt. Tỉ lệ khán giả lựa chọn phim Hàn Quốc đạt 50.1%, có sự giảm nhẹ so với 59,7% của năm 2013. Tuy nhiên, tại các rạp chiếu phim, tỉ lệ khán giả xem phim Hàn Quốc vẫn liên tiếp duy trì thị phần trên 50% trong 4 năm liên tiếp. Tổng lượng khán giả xem phim năm 2014 nếu tính trên dân số 50 triệu người thì bình quân 1 người sẽ đi xem phim 4 lần. –
Năm ngoái, trong số các bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu, "Myong Ryang" đã thiết lập kỉ lục phòng vé với tỉ lệ đạt hơn 50.1%. "Thủy chiến Myong Ryang" hay "Myong Ryang" của Tướng quân Lee Sun Sin đã thu hút được 17,6 triệu lượt khán giả. Gần đây, bộ phim "Thị trường quốc tế' nói về những niềm vui và nối buồn của thế hệ cha ông trong những năm 60~70 cũng đã đột phá con số 6 triệu lượt khán giả và vẫn tiếp tục là một hiện tượng phòng vé. "Flozen" đứng đầu thị phần phim nước ngoài với hơn 10 triệu lượt xem, tiếp đó là "Interstellar", The Amazing Spider-Man 2", "X-Men: Days of Future Past" lần lượt nắm quyền kiểm soát các phòng vé.
Năm ngoái, đặc trưng của ngành công nghiệp điện ảnh là sự thành công của một loạt các phim thuộc các thể loại khác nhau tại các phòng chiếu. Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: " Nếu nhìn vào ' dữ liệu máy tính tại các phòng chiếu", các bộ phim được phân loại đa dạng bao gồm cả phim độc lập trong cuối năm 2009, sau khi đạt được con số 10 triệu lượt người xem thì có sự giảm nhẹ, và đến cuối năm 2014 đã mang lại 14 triệu 910 nghìn lượt người xem thông qua các hệ thống rạp. Tại Hàn Quốc, những bộ phim có tính đa dạng cao như "Princess Han", "The 100-Year-Old Man Who Climbed Out the Window and Disappeared" nhận được nhiều sự chú ý từ người xem và đặc biệt "Begin Again" đã thu hút 3,24 triệu người đến rạp. Gần đây, với bộ phim tài liệu "Don't cross the river" trong ngày đầu công chiếu đã vượt qua con số 4 triệu lượt người xem, lập nên một kỉ lục phòng vé của thể loại phim mang tính đa dạng.
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác