Hàn Quốc: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm làm phim với thế hệ trẻ

Ba bậc thầy của nền điện ảnh và sân khấu châu Á sẽ đến Hàn Quốc để chia sẻ với những nhà làm phim trẻ kinh nghiệm xây dựng các tác phẩm phim và kịch mà họ đã tích lũy được trong sự nghiệp của mình. 
Hàn Quốc: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm làm phim với thế hệ trẻ - ảnh 1
Đạo diễn Đài Loan Tsai Ming-Liang (giữa) phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Châu Á  
tại Khu liên hợp Văn hóa châu Á sản xuất  vở kịch "Vị thầy tu đến từ thời Đường"
trong khuôn khổ Festival Vienna 2014 diễn ra tại  Vienna.
 
Ba khách mời là đạo diễn Tsai Ming-Liang đến từ Đài Loan, đạo diễn Apichatpong Weerasethakul đến từ Thái Lan, và giám đốc nhà hát Toshiki Okada của Nhật Bản sẽ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cho nhóm học viên 40 người bao gồm các sinh viên đại học và người trẻ tuổi đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại Nhà hát Nghệ thuật Châu Á Winter School (AAT) từ ngày 23 đến ngày 30 sắp tới. 
 
Ba chuyên gia sẽ tổ chức một loạt các hội thảo và các bài giảng, nơi các sinh viên tham gia có thể thoải mái bày tỏ ý kiến. Họ cũng sẽ chia sẻ cách tiếp cận riêng của mình với các tác phẩm nghệ thuật và kinh nghiệm trong việc sản xuất các bộ phim và kịch.
Đạo diễn Đài Loan Tsai Ming-Liang được biết đến vì đã giành được giải thưởng Golden Lion cao quý nhất cho bộ phim "Vive L'Amour" tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 51 vào năm 1994. Ông cũng được biết đến là nhà đồng sản xuất vở kịch "Vị thầy tu đến từ thời Đường" với Nhà hát Nghệ thuật châu Á, một phần của khu liên hợp Văn hóa châu Á tại Gwangju. Vở kịch đã được công chiếu tại Festival Vienna 2014 diễn ra tại Áo vào năm ngoái.

Toshiki Okada, Giám đốc nhà hát Chelfitsch là người đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật không chỉ khắp Châu Á mà còn trên toàn thế giới. Đạo diễn Apichatpong Weerasethakul là người Thái Lan đầu tiên giành được giải thưởng Cành cọ vàng danh giá tại Liên hoan phim Cannes năm 2010. Không chỉ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, đạo diễn người Thái còn đạt được những thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật sắp đặt và nghệ thuật tạo hình.
 
"Những học viên tham gia  chương trình đào tạo  của  AAT Winter School sẽ có cơ hội tuyệt vời để sáng tạo những ý tưởng riêng của họ và cũng có thể nhận được những đánh giá, chỉ dẫn từ ba chuyên gia để thực hiện hóa ý tưởng đó", và "Họ sẽ được truyền cảm hứng bằng những câu chuyện, chia sẻ từ những  nghệ sĩ châu Á đương đại nổi tiếng và tài hoa nhất hiện nay", một quan chức của Nhà hát Nghệ thuật châu Á cho biết.
Theo Korea.net
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác