Hàn Quốc giới thiệu tinh hoa văn hóa truyền thống tại Việt Nam

Hàn Quốc giới thiệu tinh hoa văn hóa truyền thống tại Việt Nam - ảnh 1
(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2014), Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Korea Fantasy - Âm thanh, chuyển động và nghệ thuật Biểu diễn” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
Chương trình do các nghệ sỹ của Dàn nhạc Dân tộc Gugak Chungnam, thành phố Cheonan biểu diễn. Đây là đoàn nghệ thuật hàng đầu của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1990, cho đến nay đã tổ chức 1600 buổi biểu diễn trong và ngoài nước. Đoàn được khán giả hết sức mến mộ bởi khả năng kiếm tìm những sự thay đổi khác lạ và đầy tính sáng tạo mới mẻ dựa trên nền tảng truyền thống.
Trong buổi biểu diễn lần này, đoàn sẽ mang tới cho khán giả những thể loại đa dạng từ tiết mục biểu diễn nhạc cụ dây truyền thống, tiết mục hòa nhạc hùng tráng và hoa lệ, đến các tiết mục múa truyền thống…
Năm nay chào mừng một loạt các sự kiện quan trọng sắp diễn ra như Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN vào tháng 12; 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại Hàn Quốc - ASEAN, Năm giao lưu Hàn Quốc - Mê Kông 2014, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn tiếp tục giới thiệu nghệ thuật truyền thống và nhạc dân tộc - tinh hoa của nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc với một diện mạo mới tới người dân Việt Nam.
Hiện, Hàn Quốc đứng đầu danh sách quốc gia/vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với 3.736 dự án và là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam tính tới hết tháng 4/2014. Việt Nam là đối tác nhận viện trợ phát triển chính thức lớn nhất của Hàn Quốc và Hàn Quốc là quốc gia viện trợ lớn thứ hai cho Việt Nam. Ngoài ra, giao lưu giữa hai nước trên các lĩnh vực khác cũng gặt hái được rất nhiều thành công như văn hóa, giáo dục, y tế….
Chương trình “Korea Fantasy - Âm thanh, chuyển động và nghệ thuật Biểu diễn” đã diễn ra lúc 19h30 ngày 3/7 tại Nhà hát Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục vào 19h30 ngày 6/7 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác