Hàn Quốc: Học hỏi và thưởng thức văn hóa thế giới tại thư viện

Hàn Quốc: Học hỏi và thưởng thức văn hóa thế giới tại thư viện - ảnh 1
Các học viên tham gia 'Lớp học đọc sách thứ 7', chương trình
đa văn hóa của thư viện đang vui vẻ học hỏi văn hóa của các nước
Trong tương lai, nhân dân Hàn Quốc có thể học hỏi và thưởng thức văn hóa thế giới tại nhiều thư viện trên cả nước.
Bộ VHTTDL đã tiến hành mở rộng đối tượng hỗ trợ của chương trình đa văn hóa được áp dụng tại các thư viện cộng đồng từ 110 lên 125 địa điểm trong năm nay.
Trong số các thư viện tham gia chương trình này, 'Thư viện Lee Jin Ah' của tiệm sách Seodae, Seoul sẽ hỗ trợ quản lý chương trình 'Đào tạo nhà thuyết trình đa văn hóa' giúp các phụ nữ nước ngoài lấy chộng Hàn Quốc có thể tìm hiểu và giải thích về văn hóa của đất nước mình, đồng thời giúp những đối tượng này tự phát triển trở thành giáo viên đa văn hóa.
Thư viện Supong ở phường Incheon lại tiến hành chương trình 'Cho mượn giáo viên', với nội dung cử các tình nguyện viên là sinh viên đại học tới giúp đỡ con cái của các gia đình đa văn hóa trong quá trình học các môn học khó khăn với đối tượng này như quốc ngữ, lịch sử.
Thư viện quận Jeonnam mở chương trình diễn thuyết đặc biệt với chủ đề 'Tương lai của con trẻ dựa trên nhận thức của cha mẹ về đa văn hóa' giúp truyền tải tầm quan trọng của sự hiểu biết về đa văn hóa dành cho phụ huynh của các gia đình người Hàn Quốc.
Người dân có nhu cầu muốn tham gia các chương trình trên có thể đăng ký trên website hay gọi điện cho thư viện tổ chức chương trình.
Đồng thời, Bộ VHTTDL đồng thời sẽ mở 3 phòng đọc đa văn hóa có các tài liệu về các nước trên thế giới vào tháng 12 năm nay. Các phòng đọc này sẽ được mở tại thư viện Amsa, phường Gangdong, Seoul, thư viện Sorae phường Namdong, Incheon, thư viện trung ương thành phố Munkyung, Kyungbuk. Các phòng đọc này sẽ trang bị đa dạng nhiều nguồn sách và tài liệu của các nước như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và được xây dựng để người đọc có thể gặp gỡ được nhiều nền văn hóa đa dạng.
Thông tin chi tiết về chương trình đa văn hóa của các thư viện được đăng tải tại blog của chương trình.
http://cafe.daum.net/libraryforall
Theo korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác