Hàn Quốc: Khởi động chương trình quảng bá văn hóa, nghệ thuật tại Anh

Hàn Quốc: Khởi động chương trình quảng bá văn hóa, nghệ thuật tại Anh - ảnh 1
Ảnh minh họa Làn sóng Hàn Quốc 
(Cinet) - Chính phủ Hàn Quốc trong tháng 7 đã khởi động chương trình quảng bá văn hoá, nghệ thuật và du lịch của nước này tại Anh  như một phần trong chương trình trao đổi văn hoá giữa hai bên.

Bộ Văn hóa Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch "Hàn Quốc / nước Anh 2017-18", với khoảng 30 sự kiện văn hoá, bao gồm các buổi biểu diễn, triển lãm, giới thiệu văn học và trình chiếu phim ảnh – kéo dài cho tới tháng 6 năm sau.
Chuỗi hoạt động này đã được mở màn bằng “Liên hoan đặc sắc Hàn Quốc tại London”, diễn ra tại trung tâm triển lãm quốc gia Olympia ở London vào ngày 8/7. Liên hoan này bao gồm một loạt các sự kiện quảng bá văn hoá và nghệ thuật, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc, võ thuật Taekwondo, các màn biểu diễn của các nhóm nhạc B-boy và K-pop.
Một gian quảng bá Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 cũng được thiết lập tại London để mang lại cho du khách những trải nghiệm thực tế ảo về nơi tổ chức sự kiện này cùng các môn thể thao mùa đông.
Buổi hòa nhạc K-pop "Feel Korea" cũng được tổ chức vào ngày 8-9/7 tại London, với sự tham gia của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như HIGHLIGHT, KNK và SNUPER, cùng nhóm nhạc nữ EXID.
Năm đặc biệt về xúc tiến trao đổi văn hoá được đặt ra nhằm tăng cường quan hệ giữa Hàn Quốc và nước Anh thông qua văn hoá và nghệ thuật và hình thành quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau.
Những sự kiện năm nay sẽ tập trung vào các chương trình biểu diễn và nghệ thuật thị giác, trong khi năm 2018 sẽ là các chương trình về văn học và phim ảnh. Các chương trình này đều do Bộ Văn hóa Hàn Quốc và Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp tổ chức tại Anh.
(Theo Bản tin tham khảo VHTTDLQT số tháng 7 - Nguồn Yonhap)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác