Hàn Quốc: Mở rộng quy mô thị trường ngành công nghiệp nội dung.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ mở rộng quy mô thị trường ngành công nghiệp nội dung bằng ngân sách 20 nghìn tỷ won (khoảng 17,6 tỷ USD), đồng thời tăng kim ngạch xuất khẩu lên 10 tỷ USD và việc làm cho 690 nghìn người cho đến năm 2017.

Hàn Quốc: Mở rộng quy mô thị trường ngành công nghiệp nội dung. - ảnh 1

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cùng Bộ Tương lai, sáng tạo và khoa học Hàn Quốc hôm thứ Năm (4/7) đã đề ra mục tiêu như trên nhằm xây dựng ngành công nghiệp nội dung, thiết lập nền tảng để nuôi dưỡng trí tưởng tượng và óc sáng tạo, cũng như nuôi dưỡng nhân tài giàu trí sáng tạo.
Hai bên cùng nhất trí bổ sung 900 tỷ won (gần 800 triệu USD), trong đó có khoảng 440 triệu USD sẽ được rót vào Quỹ Hàn Quốc uy nghiêm của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, và 350 triệu USD vào Quỹ nội dung kỹ thuật số Hàn Quốc của Bộ Tương lai, sáng tạo và khoa học.
Bên cạnh đó, hai Bộ cũng xúc tiến cải thiện điều kiện đầu tư của các ngân hàng xuất khẩu, sửa đổi luật pháp liên quan đến việc các rạp trình chiếu các bộ phim điện ảnh được hạn chế phổ biến, thiết lập các biện pháp nhằm giải tỏa những hạn chế theo từng lĩnh vực như xem xét việc bãi bỏ chế độ phân loại các video âm nhạc.
Mặc dù kế hoạch phát triển lần này đã đưa ra phương hướng cơ bản là nuôi dưỡng ngành công nghiệp nội dung, nhưng không bao gồm nội dung cụ thể cho từng lĩnh vực. Do đó, hai bộ sẽ còn gặp nhiều khó khăn về việc cải cách luật liên quan đến việc hoạch định ngân sách và điều chỉnh sự khác biệt ý kiến giữa các đơn vị, tổ chức liên quan.

Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác