Hàn Quốc: Phát động phong trào “Mỗi ngày dành 20 phút, đọc 12 cuốn sách trong 1 năm” và “Hãy tặng quà bằng sách”.

Hôm mùng 2/8 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức chương trình tặng sách nhằm “xây dựng thói quen đọc sách vào các kỳ nghỉ” và “mở rộng văn hóa đọc sách trong sinh hoạt hàng ngày” tại ga Yongsan và ga Seoul.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Yu Jin Ryong đang tặng sách cho người dân đi nghỉ mát trong chương trình tặng sách ngày 2/7 vừa qua ở ga Seoul.Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Yu Jin Ryong đang tặng sách cho người dân đi nghỉ mát trong chương trình tặng sách ngày 2/7 vừa qua ở ga Seoul.

Bộ Văn hóa đã tặng 5.000 cuốn sách cho người dân đang trên đường tới các khu nghỉ dưỡng. Bộ trưởng Yu Jin Ryong cho biết “Hãy thử đối thoại với bản thân qua những những cuốn sách bạn muốn đọc trước đây ở bên hồ nước mát mẻ hay trong núi ở những khu nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ hè”.
Bộ Văn hóa đang phát động phong trào “Mỗi ngày dành 20 phút, đọc 12 cuốn sách trong 1 năm” và “Hãy tặng quà bằng sách”. Ngoài ra còn hợp tác với các tổ chức xã hội và nhân dân, các thư viện để vận động phong trào đọc sách một cách đa dạng như cử các tác giả văn học tới giao lưu với tầng lớp gặp khó khăn trong xã hội

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác