Hàn Quốc: Phim nội lên ngôi trong mùa hè 2016

 
(Cinet)- Trong những năm gần đây, điện ảnh Hàn Quốc đã phải đối mặt với nhiều khó khăn vì có lượng khán giả nước ngoài là chủ đạo, mặc dù họ có đam mê đặc biệt với thể loại phim kinh dị và táo bạo, song điều này lại chưa thật sự gây được sự chú ý với khán giả nội địa thuở ban đầu.
 
Hàn Quốc: Phim nội lên ngôi trong mùa hè 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: lichchieu.net)

Tuy nhiên, thực tế này hiện đang có sự thay đổi đáng kể. Đặc biệt là trong mùa hè năm 2016, màn ảnh nhỏ xứ kim chi đã và đang chứng kiến cuộc đổ bộ của hàng loạt những bộ phim nội địa đầy hấp dẫn.

Với nội dung và đề tài phim mới lạ, các bộ phim nội địa vẫn đang làm mưa làm gió trên các rạp chiếu tại Hàn Quốc bên cạnh những bom tấn quốc tế khác. Theo đó, trong thống kê nửa đầu tháng 8 năm 2016, có tới trên 70% khán giả đã lựa chọn xem các bộ phim điện ảnh trong nước. Đứng thứ 2 là phim điện ảnh Mỹ với tỷ lệ người xem đạt 26.1% và phim Nhật Bản đứng thứ 3 với tỷ lệ người xem đạt 3.1%. Đây là một tín hiệu đáng mừng của giới điện ảnh Hàn Quốc, tạo bước đà cho sự phát triển đột phá của phim nội địa trong thời gian sắp tới.

Việc tỷ lệ người xem chọn phim Hàn Quốc đạt trên 70% là nhờ vào sự đổ bộ của bốn tác phẩm "bom tấn" của điện ảnh trong nước được tung ra trong mùa hè năm nay. Đó là các phim kinh dị "Chuyến tàu tới Busan" (Train to Busan) và phim "Trận đánh đổ bộ Incheon" (Operation Chromite) được khởi chiếu cùng ngày 27/7 vừa qua, phim "Deokhye, công chúa cuối cùng của triều đại Joseon" (The Last Princess) và phim "Đường hầm" (The Tunnel) lần lượt được công chiếu vào ngày 3/8 và 10/8.

Đặc biệt, trong số những bộ phim này, bộ phim "Chuyến tàu tới Busan" đã vượt mốc 11 triệu lượt xem, đứng thứ 11 trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc về tỷ lệ người xem. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc đạt được con số kỉ lục này trong năm 2016. Trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc, đây là phim thứ 14 cán mốc trên 10 triệu lượt người xem, và là phim thứ 18, nếu tính cả các bộ phim nước ngoài. Kể từ ngày đầu tiên khởi chiếu, "Chuyến tàu tới Busan" đã thu hút được lượng khán giả tới rạp kỷ lục, rồi sau đó liên tiếp lập thêm nhiều kỷ lục về người xem mới trong các ngày tiếp theo. Việc được tham dự suất chiếu nửa đêm tại Liên hoan phim Cannes 2016 và nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình đã góp phần quảng bá cho bộ phim này.

D.H (Tổng hợp: KBS, Korea)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác