Hàn Quốc: Tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa châu Á dành cho trẻ em

Chương trình hướng dẫn trải nghiệm văn hóa châu Á thông qua truyện tranh đã được tổ chức cho đối tượng là học sinh cấp tiểu học tại khu vực GwangJu Hàn Quốc.

Các em thiếu nhi tham gia dự án thí điểm chương trình hướng dẫn văn hóa dành cho trẻ em đang vẽ tranh trên máy tính bảng (Ảnh: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc) 

Các em thiếu nhi tham gia dự án thí điểm chương trình hướng dẫn văn hóa dành cho trẻ em đang vẽ tranh trên máy tính bảng (Ảnh: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Chương trình trải nghiệm lần này đã được tổ chức tại Viện đào tạo thanh thiếu niên thành phố GwangJu - Hàn Quốc trong vòng 4 ngày từ ngày 13/1 đến ngày 15/1. Đây nằm trong chương trình giáo dục của Viện văn hóa thiếu nhi – Thánh đường văn hóa quốc gia GwangJu Hàn Quốc dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2015.
‘Câu chuyện văn hóa thông qua các tác phẩm truyện tranh kỹ thuật số’ đã được tổ chức bằng các hoạt động cụ thể. Qua đó những câu chuyện đa dạng của châu Á đã được sáng tác thành truyện tranh, thiếu nhi Hàn Quốc có thể hiểu được văn hóa châu Á với vai trò là người sáng tác truyện tranh chứ không phải là độc giả chỉ đọc và cảm nhận văn hóa một cách đơn thuần.
Các em thiếu nhi tham gia chương trình đã được tìm hiểu về thần thoại châu Á và văn hóa đa dạng về trang phục, món ăn tiêu biểu của Mông Cổ, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Philippines; ngoài ra các em còn được làm quen với các kỹ năng truyền tải, phương pháp để thể hiện câu chuyện. Sau khi xây dựng ý tưởng câu chuyện, hoàn thành kịch bản truyện tranh, các em nhỏ sẽ trực tiếp sản xuất ra những bộ phim hoạt hình bằng máy tính bảng.
Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết “Chương trình lần này giúp các thiếu nhi Hàn Quốc có thể đến gần hơn với văn hóa châu Á thông qua phương pháp tiếp cận thân thiện. Đây cũng là cơ hội để có thể phát triển sự hiểu biết và năng lực thể hiện của bản thân cũng như sức sáng tạo đối với các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Hàn Quốc: Tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa châu Á dành cho trẻ em - ảnh 2

Bộ phim hoạt hình do các em nhỏ làm (Ảnh: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác