Hàn Quốc: Tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày Arirang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

(Cinet) - Diện mạo của Arirang đã được tái hiện lại bằng truyền thống, Kpop, nhạc cụ châu Á tại chương trình “Hương vị, vẻ đẹp của tích hợp văn hóa –Arirang” được tổ chức tại Nokjiwon, Nhà Xanh vào ngày 27/10 nhân lễ kỷ niệm 1 năm ngày Arirang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Nghệ sỹ Ahn Sụ Seon và Lee Chun Hee đang biểu diễn PansoriNghệ sỹ Ahn Sụ Seon và Lee Chun Hee đang biểu diễn Pansori

Giai điệu của Arirang vượt lên trên mọi giới hạn về thời đại và khu vực đã làm lay động trái tim của quan khách dưới ánh vàng của lá phong mùa thu.

Tham dự sự kiện này, Tổng thống Park Geun-hye đã cùng với khán giả hát ca khúc Arirang – ca khúc đã được làm mới lại bằng các thể loại đa dạng. Chương trình đã được diễn ra trong vòng 90 phút. Đặc biệt, ca sỹ khách mời Kim Jang Hoon cũng đã đưa micro cho Tổng thống Park và cùng nhau hát một đoạn của ca khúc Arirang.

Chương trình Arirang được tổ chức tại Nhà Xanh lần này đã giới thiệu nhiều thể loại Arirang đa dạng vượt trên khoảng cách của địa lý, tư tưởng. Đoàn biểu diễn ‘Đồng hành văn hóa” của Nhà hát Quốc gia gồm các nghệ sỹ của Mông Cổ, Việt Nam, Nigieria…đã gửi tới khán giả một màn trình diễn hợp xướng Arirang tuyệt vời bằng nhạc cụ đa dạng của các nước. Đoàn múa balê của Nhà hát Quốc gia cũng thể hiện những điệu múa balê đẹp mắt hòa cùng với giai điệu của Arirang. Các nghệ sỹ nổi tiếng Ahn Suk Hee và Lee Chun Hee đã biểu diễn một ca khúc Arirang sâu lắng, chạm tới trái tim của khán giả. Sau đó, các ca sỹ như: IU, Kim Jae Jung, Kim Jang Hoon đã trình diễn Arirang và các ca khúc nổi tiếng của mình.

Hàn Quốc: Tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày Arirang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại - ảnh 2
Hàn Quốc: Tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày Arirang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại - ảnh 3

Tổng thống Park Geun-hye (giữa) đang chào khán giả sau khi hát xong ca khúc Arirang cùng với đoàn biểu diễn trên sân khấu

Chương trình đã mời khoảng 1.200 người gồm: giới văn hóa, du học sinh nước ngoài, đoàn ngoại giao nước ngoài tại Hàn Quốc, sinh viên các trường nghệ thuật đến thưởng thức.

Tổng thống Park đã cùng với toàn thể đoàn biểu diễn bước lên sân khấu thể hiện ca khúc này trong tiết mục kết thúc chương trình .

NT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác