Hàn Quốc: Tổ chức “Những chuyến xe nghệ thuật lưu động” tới các vùng quê

“Những chuyến xe nghệ thuật lưu động” đang tìm đến khắp các vùng quê ở Hàn Quốc.

Giáo viên và các em nhỏ đang trò chuyện trên “những chuyến xe nghệ thuật lưu động” Giáo viên và các em nhỏ đang trò chuyện trên “những chuyến xe nghệ thuật lưu động”

Từ tháng 8 năm nay đến cuối năm, “Những chuyến xe nghệ thuật lưu động” chở các giáo viên nghệ thuật sẽ tìm đến các vùng nông thôn vốn khó khăn, thiếu thốn trong việc tiếp cận văn hóa nghệ thuật để tiến hành các chương trình trải nghiệm văn hóa nghệ thuật đa dạng.

Chương trình đã đưa vào hoạt động những chiếc xe bus loại lớn mang theo các trang thiết bị phục vụ. Những chiếc xe bus này mang theo thư viện sách, không gian âm nhạc, góc chiếu phim phục vụ các em nhỏ vùng quê thưởng thức văn hóa, ở Mỹ chương trình này còn được gọi là “The Arts Bus Project” và Hongkong là “Arts Bus”. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình đa dạng như triển lãm và biểu diễn.
Người dân ở 70 vùng quê trên cả nước sẽ dễ dàng được thưởng thức các vở kịch “Hồ thiên nga” hay “Truyện Xuân Hương” tại các nhà văn hóa địa phương với sự tham gia của 200 đoàn nghệ thuật được tuyển chọn để tới các cơ sở phúc lợi xã hội, doanh trại quân đội hay các vùng xa xôi thiếu điều kiện tiếp xúc văn hóa nghệ thuật.
Bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại và Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc hiện nay cũng thực hiện nhiều chương trình “bảo tàng lưu động” và “phòng tranh lưu động” giúp các em học sinh vùng nông thôn có cơ hội được chiêm ngưỡng và học hỏi từ các tác phẩm trưng bày tiêu biểu của Hàn Quốc.
Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc cho biết “Thông qua chương trình, chúng tôi nỗ lực giảm bớt sự chênh lệch về văn hóa và xây dựng “cuộc sống văn hóa” ở bất cứ mọi miền trên toàn quốc”.

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác