Hàn Quốc: Trao “Giải thưởng Nội dung sáng tạo Hàn Quốc 2013”

Những nhân vật chủ chốt sáng tạo nên những nội dung văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc trong năm 2013 đã có một buổi gặp gỡ nhau nhân sự kiện “Giải thưởng Nội dung sáng tạo Hàn Quốc 2013” – lễ hội của nội dung văn hóa Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo Jin Ryong (bên phải) đang chúc mừng sau khi trao huân chương văn hóa Eun Gwan cho Giám đốc KBS tại sự kiện “Giải thưởng Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc 2013Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo Jin Ryong (bên phải) đang chúc mừng sau khi trao huân chương văn hóa Eun Gwan cho Giám đốc KBS tại sự kiện “Giải thưởng Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc 2013

Buổi lễ đã được tổ chức vào ngày 13/12 vừa qua tại COEX với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yoo Jin Ryong, Giám đốc Trung tâm Phát triển Nội dung Sáng tạo Hong Sang Pyo cùng khoảng 350 nhân sự làm việc trong lĩnh vực sáng tạo văn hóa.

“Giải thưởng Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc 2013” được trao cho 32 nội dung thuộc 5 lĩnh vực như: giải thưởng dành cho những tác phẩm thành công ở nước ngoài, giải thưởng dành cho tác phẩm góp phần phát triển ngành công nghiệp truyền hình, giải thưởng truyện tranh, giải thưởng hoạt hình và giải thưởng nhân vật hoạt hình.

Giám đốc của Tổ chức Truyền hình Hàn Quốc (KBS) Gil Hwan Young cũng được nhận huân chương văn hóa Eun Gwan vì những cống hiến cho sự giao lưu và phát triển văn hóa nghệ thuật truyền hình và giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, phim tài liệu, Kpop… ra nước ngoài thông qua truyền hình.

CEO Lee Tae Hun của phim điện ảnh “Snow Pierce”, Tổng đạo diễn Um Joon Young của series phim truyền hình dành cho trẻ em “Robocar poli”, tác giả kịch bản Park Hye-ryun của phim truyền hình “Anh có thể nghe thấy giọng nói của em”, tác giả kịch bản Lee Woo Jung của phim “Granpas over flowers”, tác giả truyện tranh “Yeung nyeon” Park Heung-yong và Công ty Tuba Entertainment – đơn vị sản xuất nhân vật hoạt hình Larva đã được nhận giải Tổng thống.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Yoo Jin Ryong đã động viên những tác giả đạt giải, làm rạng danh ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc rằng: “Doanh số xuất khẩu ngành công nghiệp văn hóa trong năm nay vượt quá con số 5 tỷ USD. Chính các quý vị đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Hàn Quốc thông qua những nội dung sáng tạo của ngành công nghiệp văn hóa – động lực để phát triển trong tương lai”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác