Hàn Quốc: Triển khai dự án “Thương hiệu văn hóa khu vực năm 2013”

Làng văn hóa Sihwa (Bukgu, Kwangju) và con ngõ hiện đại Junggu (Daegu) đã được bình chọn là “thương hiệu văn hóa của khu vực’. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai dự án “Thương hiệu văn hóa khu vực năm 2013” – dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân nằm trong chương trình sử dụng tài nguyên văn hóa của khu vực.

Con ngõ hiện đại Daegu. Nơi đây được biết đến là địa điểm tổ chức hôn lễ nhờ phong cảnh cổ kính. Giáo hoàng Joannes Paulus II đã đến thăm nơi đây vào năm 1994. (Ảnh: Junggu, Daegu) Con ngõ hiện đại Daegu. Nơi đây được biết đến là địa điểm tổ chức hôn lễ nhờ phong cảnh cổ kính. Giáo hoàng Joannes Paulus II đã đến thăm nơi đây vào năm 1994. (Ảnh: Junggu, Daegu)

Việc chọn lựa “Thương hiệu văn hóa khu vực” đã được diễn ra và đây là năm thứ 2 thực hiện công việc này.

Con ngõ hiện đại ở Daegu có thể coi là một địa điểm thành công trong việc bảo tồn và gìn giữ diện mạo cổ kính của thành phố mang lịch sử cận đại. Nơi đây cũng đã phục nguyên lại và bảo tồn tốt các công trình kiến trúc như: bảo tàng công cụ - đồ dùng, bách hóa Samdeok – những công trình mang lịch sử của thời công nghiệp hóa trong thời kỳ cận đại và thể hiện dấu ấn của một thời đế chế Nhật đô hộ.
Ngoài ra, Junggu, Daegu còn triển khai chương trình du lịch với tên gọi “Tour du lịch hiện đại” để kết nối các di tích văn hóa, lịch sử có ở mỗi nơi trong thành phố theo một con ngõ nhỏ. Chương trình du lịch này đang thu hút được khoảng trên 200.000 khách du lịch hàng năm

Hàn Quốc: Triển khai dự án “Thương hiệu văn hóa khu vực năm 2013” - ảnh 2

Bức tranh tạo hình ở lối vào của làng văn hóa Sihwa ở Bukgu, Kwangju. (Ảnh: Lee Jae Gil)

“Làng văn hóa Sihwa” (Bukgu, Kwangju) là dự án do nhà thơ Lee Jae Gil – một nhà thơ sinh sống tại Kwangju thực hiện từ năm 2002. Làng văn hóa Sihwa được hình thành từ dự án xây dựng công viên trên bãi rác thải của thành phố. Sau đó, dự án này đã được tiếp tục triển khai để biến cả làng thành không gian văn hóa.
Hiện khu vực này đang tiếp tục xây triển lãm và phòng mỹ thuật để trưng bày hàng trăm tác phẩm được trao tặng bởi các nghệ sỹ của làng.

Thành phố Kwangju cũng đang xúc tiến dự án xây dựng con đường nối liền núi Mudeung với Nghĩa trang Quốc gia 5.18.
Dự án này được đánh giá là ví dụ tiêu biểu về việc từ một cuộc vận động văn hóa ở một địa phương nhỏ đã góp phần làm thay đổi diện mạo của toàn thành phố.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác