Hàn Quốc - Uganda chia sẻ tinh thần qua văn hóa

Một lượng lớn các nhạc sĩ, vũ công và vận động viên đến từ hai nước Hàn Quốc và Uganda đã cùng tham gia chương trình giao lưu văn hóa K-cultural tại thủ đô Uganda Kampala vào ngày 29 tháng 05.
 
Hàn Quốc - Uganda chia sẻ tinh thần qua văn hóa - ảnh 1
Tổng thống Park Guen Hye đang phát biểu cảm nghĩ của mình tại buổi biểu diễn K-cultural ở Kampala vào ngày 29 vừa qua. Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ niềm hy vọng về sự phát triển của hai nước thông qua giao lưu văn hóa (nguồn: korea.net)
Bà Park Guen Hye nhân chuyến thăm đến Uganda cũng đã tham dự chương trình này. Đây là chương trình đặc biệt có sự đan xen hai yếu tố truyền thống và hiện đại và có sự kết hợp giao lưu các tiết mục của Hàn Quốc cũng như Uganda. Các nhạc sĩ, vũ công và các vận động viên đã mang đến cho chương trình một bầu không khí sôi động khiến cho khán giả phải liên tục tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.
Chương trình bắt đầu bằng điệu nhảy của nhóm B-Boy tiếp theo đó là những vũ điệu truyền thống của Uganda, điệu múa mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc. Các diễn viên múa mặt nạ đã đem lại màn trình diễn hấp dẫn với trang phục độc và lạ : Trang phục đèn LED. Chính sự độc đáo này đã khiến cho khán giả phải bất ngờ và đã tán thưởng bằng tràng pháo tay. Hơn nữa, tại đây, tiết mục biểu diễn Taekwondo đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với những cú đá, nhảy cao đẹp mắt.
Anh Kityo Joseph - Khán giả xem chương trình cho biết: " Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điệu múa hoặc biểu điễn của Hàn Quốc hấp dẫn đến vậy. Tôi không thể rời mắt khỏi những vũ công B-boy và vận động viên Taekwondo." Bên cạnh đó, anh Samuel Niiwo cũng cho biết:" Taekwondo là môn ưa thích nhất trong cả buổi biểu diễn này."
Tổng thống Hàn Quốc cũng đã phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi xem chương trình: "Nghệ thuật và âm nhạc có sức mạnh để phá vỡ các rào cản giữa lòng người và cho phép họ trở thành những người bạn thân." Bà hy vọng hai nước sẽ "đầu tư nỗ lực nhiều hơn trong việc trao đổi giao lưu văn hóa như vậy và giao tiếp với nhau nhiều hơn." Tổng thống cũng mong rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm việc và cố gắng phát triển sự giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước Hàn Quốc và Uganda.
Khoảng 1.600 người đã tham dự buổi biểu diễn, bao gồm Tổng thống Park Guen Hye, Bộ trưởng Bộ Du lịch Uganda, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Amelia Kyambadde. 
Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác