Hàng chục nghìn người xếp hàng xem tranh Van Gogh tại Australia

Triển lãm tranh của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh mang tên “Van Gogh và các mùa” tại Phòng tranh quốc gia Victoria (NGV) ở Australia đã thu hút lượng khách tham quan kỷ lục trong ngày 3/5. Triển lãm dự kiến kéo dài đến ngày 9/7 tới.
 
Hàng chục nghìn người xếp hàng xem tranh Van Gogh tại Australia - ảnh 1
Một bức tranh của danh họa Van Gogh.
Với gần 50 bức tranh và phác họa của danh họa Van Gogh, đây là triển lãm tranh của danh họa người Hà Lan quy mô nhất từng được tổ chức ở Australia. Trong 5 ngày đầu tiên, triển lãm đã đón hơn 21.000 lượt người tới tham quan.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc của NGV, ông Tony Ellwood bày tỏ bất ngờ khi sự kiện nhận được phản hồi rất tích cực của những người yêu bộ môn nghệ thuật này nói chung và sùng bái tranh của danh họa Hà Lan nói riêng tại Australia. Ông đánh giá triển lãm đã lập kỷ lục khi có tới 17.000 lượt khách đặt vé trước và số khách tới dự đêm khai mạc.

Danh họa Van Gosh sinh ngày 30/3/1853, thường được biết đến với tên Vincent Van Gogh, là họa sĩ thuộc trường phái hậu ấn tượng. Ông cũng là người tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn đến mỹ thuật hiện đại, nhất là trong trường phái dã thú (fauvism).

Van Gogh qua đời năm 1890 ở tuổi 37 do bệnh tật và nghèo túng. Ông đã để lại khoảng 900 bức tranh, đa số các tác phẩm nghệ thuật này đều trở nên nổi tiếng và luôn được bán với giá cao tại các cuộc đấu giá tranh lớn trên thế giới./.

Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác