Hàng nghìn người tuần hành ủng hộ sự đa dạng văn hóa ở Hà Lan

Ngày 25/9, hàng nghìn người đến từ nhiều nền văn hóa và dân tộc khác nhau đã tham gia tuần hành tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan để bày tỏ sự ủng hộ tính đa dạng văn hóa ở quốc gia này.
Hàng nghìn người tuần hành ủng hộ sự đa dạng văn hóa ở Hà Lan - ảnh 1
Tuần hành ủng hộ sự đa dạng văn hóa ở Hà Lan. (Nguồn: gelderlander.nl)
Đoàn người tuần hành trên quãng đường kéo dài tới 8km, bắt đầu từ phía Nam của thủ đô Amsterdam cho tới điểm kết thúc là Quảng trường Bảo tàng ở trung tâm thành phố.

Tại khu vực quảng trường diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, từ các màn trình diễn cho tới các bài diễn thuyết của nhiều nghệ sĩ và diễn viên.

Phó Thủ tướng Lodewijk Asscher cùng Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan Jet Bussemaker cũng tham gia sự kiện này.

Bên cạnh đó, Thị trưởng thành phố Amsterdam Eberhard van der Laan và Thị trưởng thành phố Rotterdam Ahmed Aboutaleb cũng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình của mình khi kêu gọi cư dân tại hai thành phố này tham gia tuần hành.

Những người khởi xướng cho biết họ tổ chức tuần hành với mong muốn chuyển tải thông điệp phản đối sự phân biệt đối xử tại Hà Lan.

Trong khi đó, diễn viên Nasrdin Dchar, một trong số những người khởi xướng cho biết ông và những người tham gia tuần hành đều tin tưởng lẫn nhau và mong muốn cùng nhau làm việc để tạo ra một đất nước Hà Lan tươi đẹp hơn.

Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác