Hang Tham Luang, Thái Lan - điểm du lịch hút khách trong tương lai?

(Cinet) - Bà Karuna Dechatiwong, Giám đốc văn phòng Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ phối hợp với chính quyền địa phương về kế hoạch quảng bá du lịch hang Tham Luang - nơi đội bóng nhí mắc kẹt do mưa lũ thành địa chỉ du lịch trọng điểm ở Chiang Rai sau khi hoàn thành công tác giải cứu .

Hang Tham Luang, Thái Lan  - điểm du lịch hút khách trong tương lai? - ảnh 1 

Tham Luang nằm dưới núi Doi Nang Non (Chiang Rai), có chiều dài khoảng 10 km, là một trong những hệ thống hang động phức tạp nhất Thái Lan do phần lớn là các lối đi hẹp, quanh co dẫn đến hang ngầm rộng rồi lại đi vào rãnh hẹp, độ cao thay đổi theo từng đoạn.

Sau việc đội bóng đá nhí gồm 12 cậu bé và một huấn luyện viên mắc kẹt do mưa lũ từ hôm 23/6 và chính thức được giải cứu sau nỗ lực Chính phủ và Quốc tế vào chiều ngày 10.7. Cái tên hang động Tham Luang trở nên nổi tiếng không chỉ đối với người địa phương lẫn du khách nước ngoài mà đặc biệt là giới truyền thông Quốc tế trong chiến dịch giải cứu này, bà Karuna chia sẻ. Nhiều du khách sẽ muốn khám phá hoặc tìm hiểu thông tin về khu vực này. Vì thế việc có công ty lữ hành cung cấp các các tour du lịch đến hang động và vùng lân cận ở Chiang Rai là điều cần thiết. Họ sẽ tư vấn, cung cấp dịch vụ, bảo đảm an toàn cho người có nhu cầu du lịch mạo hiểm hang Tham Luang.


TAT cân nhắc phát triển một tuyến du lịch mới, không chỉ quảng bá riêng hang Tham Luang mà còn khu vực lân cận như Isan Lanna, làng sản xuất hạt trà... Việc quảng bá Chiang Rai thành một điểm du lịch khám phá cũng được Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Weerasak Kowsurat và Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osot - Thanakorn quan tâm.

Theo số liệu thống kê năm 2017, tỉnh này đã thu hút khoảng 2,7 triệu du khách, thu về khoảng gần 30 triệu baht. Và lượng du khách dự kiến sẽ tăng dần sau khi quảng bá.

Hang Tham Luang, Thái Lan  - điểm du lịch hút khách trong tương lai? - ảnh 2 

Những lưu ý khi tham gia Tour thăm hang động này

Bạn có thể khám phá vẻ đẹp huyền bí, ma mị của Tham Luang vào mùa hè nếu đi cùng người bản địa nhưng không được phép vượt qua biển cấm.

Hạn chế đi vào mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 11) vì đây là thời điểm nước chảy rất nhanh trong hang, mực nước lên xuống thất thường, có thể cao từ 8 đến 10 m nếu mưa to nên nếu không có sự cho phép của cơ quan thẩm quyền, bạn không được vào bên trong hang. Ở đây cũng không có hệ thống đèn chiếu sáng vì chưa phát triển du lịch.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác