Hiệp hội diễn viên, truyền hình Mỹ ra quy định cấm thử vai ở nơi riêng tư

Trong bối cảnh phong trào MeToo đang dâng cao, hiệp hội diễn viên lớn nhất Mỹ cùng bốn đài truyền hình lớn hôm thứ Bảy đã đồng tình thông qua bản hướng dẫn, trong đó không cho phép thử vai ở phòng khách sạn hoặc nhà riêng.

SAG-AFTRA, đại diện cho 160.000 diễn viên, và ban quản lý của đài ABC, CBS, NBC và Fox mới đây đã đạt được thỏa thuận ba năm trong đó bao gồm cả vấn đề tăng lương.

Hiệp hội diễn viên, truyền hình Mỹ ra quy định cấm thử vai ở nơi riêng tư - ảnh 1 

Các đài và hiệp hội đồng tình thông qua Bản hướng dẫn số 1 mà hiệp hội đưa ra hồi tháng tư, trong đó kêu gọi chấm dứt các buổi thử vai, phỏng vấn và gặp mặt tổ chức ở phòng khách sạn hoặc nhà riêng.

Chủ tịch SAG-AFTRA Gabrielle Carteris cho biết mục tiêu lần này là loại trừ khả năng “những kẻ săn mồi lợi dụng diễn viên phía sau cánh cửa đóng dưới vỏ bọc một buổi gặp mặt công việc”. Đây là cách nhiều kẻ dùng để dụ dỗ diễn viên đổi tình lấy vai diễn.

Hướng dẫn được đưa ra sau hàng loạt các cáo buộc tấn công tình dục trong ngành công nghiệp, bắt đầu từ vụ một số phụ nữ cáo buộc nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein có hành vi không đứng đắn với họ. Weinstein bác bỏ mọi cáo buộc.

Vụ Weinstein đã làm rộ lên làn sóng biểu tình chống lại cả những ônglớn trong giới chính trị, truyền thông, kinh doanh… Phụ nữ sẽ gắn thẻ #MeToo khi kể câu chuyện mình bị lạm dụng trên truyền thông.

Theo thethaovanhoa.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác