Hòa nhạc cổ điển “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha”

(Cinet) - Hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 07/10/2016, tại Phòng hòa nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (số 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).
 
Hòa nhạc cổ điển “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: hoinhacsi.info)

Nhân dịp quốc khánh Vương quốc Tây Ban Nha (12/10/1492 - 12/10/2016), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giới thiệu đến khán giả chương trình hòa nhạc cổ điển đặc sắc mang tên “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha”.

Theo đó, trong đêm diễn sắp tới, người yêu âm nhạc sẽ có cơ hội gặp lại nhạc trưởng David Gómez Ramírez, hiện là nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng Lira Saguntina tại Valencia, Tây Ban Nha cùng một tài năng trẻ đầy triển vọng người Tây Ban Nha - nghệ sỹ piano Mario Mora.

Chương trình sẽ là cuộc đối thoại âm nhạc giữa những bản nhạc giao hưởng truyền thống của hai nước Tây Ban Nha và Việt Nam. Hai nghệ sỹ người Tây Ban Nha phối hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội-Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả một tuyển tập các tác phẩm nổi tiếng của Manuel de Falla, Nikolai Rimsky-Korsakov, và một số bản nhạc giao hưởng mang âm điệu của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác