​Hòa nhạc Giáng Sinh với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO)

(Cinet) - Chương trình Hòa nhạc Giáng Sinh với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do Viện Goethe Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 21/12 tại Nhà thờ Cửa Bắc (Ba Đình, Hà Nội). Đây cũng là chương trình hòa nhạc đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Goethe tại Việt Nam.
 
​Hòa nhạc Giáng Sinh với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: laodongthudo.vn
Nhằm mục đích biến sự kiện này thành một trải nghiệm đặc sắc, Hòa nhạc năm nay sẽ diễn ra trong không gian an lành ấm cúng của Nhà thờ Cửa Bắc, thay vì tại Viện Goethe như mọi năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhà thờ Cửa Bắc, một buổi Hòa nhạc Giáng Sinh được tổ chức trong khuôn viên của chính nhà thờ.

Chương trình hòa nhạc gồm có “Coronation Mass” (Bộ lễ đăng quang) của Wolfgang Amadeus Mozart và “Orchestral Suite Số 3, Gam D trưởng” của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach, trong đó tác phẩm nổi tiếng “Air on the G string” (Giai điệu trên dây Sol) của ông cũng sẽ được trình diễn.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) cùng với Dàn hợp xướng trẻ Công giáo (HCYC), Dàn hợp xướng của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOP) và bốn nghệ sỹ solist (hai trong số đó đến từ Đức) sẽ cùng tham gia biểu diễn tại buổi Hòa nhạc.

Đêm diễn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả thủ đô những phút giây lắng đọng cảm xúc./.

GL 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác