​Hòa nhạc hữu nghị Việt - Mỹ

(Cinet)- Đêm hòa nhạc hữu nghị Việt - Mỹ sẽ diễn ra tối 29/8 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các tên tuổi nổi tiếng trong giới âm nhạc hàn lâm Việt Nam và các nghệ sĩ khách mời đến từ Hoa Kỳ.

Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tổ chức với sự tham gia dàn nhạc Giao hưởng HBSO, cùng với NSƯT Bùi Công Duy (violin), nhóm hòa tấu Trio FUGU đến từ Mỹ gồm nghệ sĩ piano Ming Tsu, nghệ sĩ violin Lorenz Gamma và nghệ sĩ cello Joon Sung Jun, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch.
 
​Hòa nhạc hữu nghị Việt - Mỹ - ảnh 1
Tam tấu Trio FUGU. Nguồn: triofugu.org
Đêm hòa nhạc Việt - Mỹ sẽ mang đậm màu sắc của trường phái Đức các thời kỳ tiền cổ điển và cổ điển với các tác phẩm âm nhạc của Johann Pachelbel, Johann Sebastian Bach và Ludwig van Beethoven. 

Đêm nhạc sẽ mở màn với nhạc phẩm “Canon in D” - một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất của nhà soạn nhạc Johann Pachelbel, một trong những tác phẩm được coi là quy chuẩn mẫu mực cho âm nhạc đối âm phức điệu. Tiếp đó là bản concerto dành cho vioin và kèn oboe của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach - bậc thầy về âm nhạc đối âm phức điệu với sự trình diễn của NSƯT Bùi Công Duy và nghệ sỹ Lorenz Gamma. Và kết thúc chương trình là tác phẩm “Triple concerto” của Ludwig van Beethoven, bản concerto duy nhất mà Beethoven viết cho 3 bè solo (violin, cello và piano) do nhóm Trio FUGU trình diễn.

Những tác phẩm đỉnh cao dưới sự trình diễn của những tài năng âm nhạc đẳng cấp quốc tế hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cảm xúc.

Gia Linh (tổng hợp thanhnien, vietnam+)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác