Hòa nhạc khởi động Dàn nhạc jazz trẻ châu Á 2015

Hòa nhạc khởi động Dàn nhạc jazz trẻ châu Á 2015 - ảnh 1
Sáu nghệ sỹ Nhật Bản sẽ tham gia vào chương trình hòa nhạc jazz khởi động
chuỗi hoạt động sắp tới của Dàn nhạc Jazz trẻ châu Á.
(Cinet)- Sáu nghệ sĩ Nhật Bản sẽ có buổi trình diễn hòa nhạc Jazz vào ngày 3/2 tới đây tại Hà Nội nhân dịp chuẩn bị thành lập dàn nhạc Jazz gồm các nghệ sĩ trẻ từ các nước ASEAN và Nhật Bản.
Đây là sự kiện khởi động cho chuỗi hoạt động sắp tới của Dàn nhạc Jazz trẻ châu Á do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) thành lập, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2015. Dự án nhằm tạo cơ hội cho họ tham gia chương trình luyện tập tại Tokyo và biểu diễn trong khu vực châu Á. Chương trình giao lưu và hợp tác quốc tế được thực hiện nhằm đào tạo các tài năng đang phát triển và khuyến khích mạng lưới hoạt động của các nghệ sĩ trẻ trong khu vực.
16 nghệ sĩ của ASEAN sẽ được tuyển chọn vào dàn nhạc này ở các vị trí Trumpet, Saxophone, Clarinet, Piano… Sau khi tham dự chương trình đào tạo tại Nhật Bản vào mùa hè này, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tour ASEAN và Nhật Bản vào mùa thu năm nay.
Tại chương trình hòa nhạc đặc biệt này, sáu nghệ sĩ Nhật Bản (Piano, Saxophone, 2 Trombones, Electric Base, Drums) sẽ giới thiệu âm nhạc jazz mà họ muốn sáng tạo cùng với các nghệ sĩ trẻ ASEAN. Chương trình biểu diễn sẽ không chỉ có các tác phẩm jazz standard mà còn có cả các tác phẩm do chính họ sáng tác.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác