Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ

Stephen Wiltshire, họa sĩ nổi tiếng người Anh, mới đây đã thực hiện một bức phác họa khổng lồ, rất kỳ công và chi tiết, khắc họa đường chân trời thành phố New York (Mỹ) hoàn toàn dựa vào trí nhớ phi thường của mình.

Trong nền hội họa Anh đương đại, Stephen Wiltshire là một cái tên nổi tiếng với nhiều giải thưởng mỹ thuật uy tín. Stephen bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi mới lên 3 tuổi và anh không biết nói cho tới khi lên 5.

Stephen đã thực hiện nhiều bức phác họa khổng lồ về nhiều nơi trên thế giới như Tokyo, Madrid, Dubai, Jerusalem, Sydney, Thượng Hải, Istanbul, Mexico City, Rome. Đặc biệt, những bức phác họa này được hoàn thành hoàn toàn dựa vào trí nhớ của mình.

Mới đây nhất, anh vẽ lại đường chân trời của quận Manhattan (New York, Mỹ) một cách chi tiết, sau khi ngồi trên trực thăng trong 45 phút để nhìn ngắm khu vực này.
 
Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ - ảnh 1
Stephen bắt đầu thực hiện bức phác họa vào ngày 11/10 và đã làm việc không ngừng nghỉ trong 5 ngày. Tới ngày Chủ Nhật vừa qua, bức phác họa đã hoàn thành.
Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ - ảnh 2
Họa sĩ Stephen Wiltshire thực hiện bức vẽ khổng lồ bằng bút chì và bút mực, hoàn toàn từ trí nhớ sau một cuộc du ngoạn kéo dài 45 phút bằng trực thăng quanh thành phố New York.

Bức phác họa kích thước lớn khắc họa chi tiết các tòa nhà của quận Manhattan. Mặc dù được thực hiện trên mặt phẳng, nhưng bức phác họa chi tiết với cảnh quan “panorama” trải rộng, đưa lại cho người xem cảm nhận rằng họ đang được nhìn ngắm một bức ảnh chụp từ trực thăng.
 
Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ - ảnh 3
Đường chân trời của quận Manhattan, New York đã được họa sĩ Stephen khắc họa lại chi tiết một cách đáng kinh ngạc. Bức phác họa đã được ra mắt trong ngày thứ 2 vừa qua.
Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ - ảnh 4
Họa sĩ Stephen Wiltshire chụp ảnh bên tác phẩm vừa hoàn thành.
Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ - ảnh 5
Dù bức vẽ được thực hiện trên mặt phẳng, nhưng mức độ chi tiết và cảnh quan “panorama” mở rộng đưa lại cho người xem cảm nhận rằng họ đang nhìn ngắm một bức ảnh chụp từ trực thăng.
Họa sĩ mắc chứng tự kỷ lại gây sốt với bản phác họa vẽ từ trí nhớ - ảnh 6
Stephen đã thực hiện các bức phác họa kiểu này ở khắp nơi trên thế giới, tại các thành phố như Tokyo, Madrid, Dubai, Jerusalem, Sydney, Thượng Hải, Istanbul, Mexico City và Rome… Các tác phẩm đều được phác họa từ trí nhớ khác thường của mình.

Theo baoquocte.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác