Họa sĩ Việt Nam tham dự Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin

(Cinet)- Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy là đại diện Việt Nam tham dự Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin (Berlin Art Week 2016) đang diễn ra từ ngày 13-18/9.

Nguyễn Thu Thủy chính là tác giả “Con đường gốm sứ sông Hồng”- một công trình nghệ thuật đặc sắc được thực hiện chào mừng ngày lễ lớn của nhân dân thủ đô Hà Nội. Các tác phẩm và dự án nghệ thuật của nữ họa sĩ luôn nhận được những lời khen ngợi và đánh giá cao từ phía giới chuyên môn trong và ngoài  nước.
 
Họa sĩ Việt Nam tham dự Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin - ảnh 1
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy (thứ hai từ trái sang) gặp gỡ các nghệ sĩ quốc tế tại Berlin
(nguồn: thethaovanhoa.vn)

Tại Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đã có cơ hội giới thiệu về các dự án nghệ thuật công cộng được lấy ý tưởng từ gốm Việt mà chị đã thực hiện như: các công trình Con đường gốm sứ, Trái tim Tình yêu Hà Nội, Lá cờ Tổ quốc bằng gốm sứ lớn nhất ở Trường Sa, Công... đến với các nghệ sĩ quốc tế và các giảng viên Viện Hàn lâm Nghệ thuật Weissensee.

Bên cạnh đó, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng 19 đại diện đến từ các quốc gia khác còn được tham gia nhiều hoạt động trong tuần lễ như: Hội chợ nghệ thuật đương đại ABC và Hội chợ nghệ thuật Những vị trí Berlin cùng các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nghệ sĩ các nước.

Sự kiện được tổ chức rộng khắp thành phố Berlin tại nhiều địa điểm khác nhau như các bảo tàng nghệ thuật, trung tâm nghệ thuật đương đại;…

Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin (Berlin Art Week 2016) sẽ kết thúc vào ngày 18/9.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, thethaovanhoa.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác