Hội Báo Xuân Việt Nam tại Lào

Hội Báo Xuân Việt Nam tại Lào - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 10-4, Hội Báo Xuân Việt Nam 2015 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào ở thủ đô Viêng Chăn.
Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của Lào.  Tới tham dự Hội Báo, về phía Việt Nam có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam, Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào và hàng chục cơ quan báo, đài đến từ Việt Nam. Về phía nước bạn Lào có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, lãnh đạo của Thủ đô Viêng chăn, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng đông đảo người Việt Nam tại Lào và nhân dân nước bạn.
Tại Hội báo, hàng nghin ấn phẩm báo chí của Việt Nam cùng nhiều chương trình phát thanh, truyền hình và các trang tin, báo chí điện tử tiêu biểu đã được trưng bày nhằm giới thiệu các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hoá-xã hội của Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế nói chung và Lào nói riêng.
Thứ trưởng Bộ Thông tin - Văn hóa - Du lịch Lào Sạ-văn-khon La-sa-munti đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Bộ TT&TT dành cho hội báo năm nay và hy vọng, hội báo sẽ được tiếp tục tổ chức những năm tiếp theo, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa 2 nước Việt –Lào.
Hội Báo Xuân cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm báo Việt Nam với bà con Việt kiều và nhân dân nước bạn Lào; đồng thời tạo cơ hội để các nhà báo, phóng viên hai nước được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.
Theo kế hoạch, Hội báo sẽ mở cửa đến hết ngày 20-4.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác