Hội chợ Sách Hong Kong lần thứ 27: Văn học võ hiệp chiếm thế thượng phong

Hội chợ Sách Hong Kong năm nay, do Hội đồng Thương mại & Phát triển Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức , với sự tham gia của 640 nhà triển lãm đến từ 35 nước và khu vực.

Triển lãm Văn học Võ hiệp Trung Quốc đang hy vọng giới thiệu tới độc giả 8 nhà văn từ các kỷ nguyên khác nhau, trong đó có Lương Vũ Sinh (1926-2009), Cổ Long (1938-1985) và Cha Lương Dung, nổi tiếng với bút danh Kim Dung.
 
Hội chợ Sách Hong Kong lần thứ 27: Văn học võ hiệp chiếm thế thượng phong - ảnh 1
Nhà văn Kim Dung

Ông Johnny Wan, Chủ tịch Hội đồng Thương mại & Phát triển Hong Kong, nói ông hy vọng các cuốn truyện võ hiệp Trung Quốc sẽ đến được với lượng độc giả quốc tế nhiều hơn nữa.

“Hội chợ Sách không chỉ chú trọng tới công dân Hong Kong. Năm ngoái, triển lãm còn đón được hơn 100.000 khách tham quan từ khắp thế giới. Bởi vậy, chúng tôi muốn lợi dụng sự kiện này như một diễn đàn nhằm quảng bá võ thuật Trung Quốc. Hong Kong là một cầu nối quốc tế” – ông Johnny Wan nói.

Tại hội chợ năm nay, các nhà tổ chức còn trưng bày bản thảo, bản in đầu tiên cùng các bộ phim và truyện tranh được chuyển thể theo nhiều cuốn truyện võ hiệp.

Một trong những phần nổi bật nhất tại Hội chợ sách năm nay là khu triển lãm các tác phẩm của nhà văn Kim Dung.
 
Hội chợ Sách Hong Kong lần thứ 27: Văn học võ hiệp chiếm thế thượng phong - ảnh 2
Khung cảnh tại Hội chợ Sách Hong Kong lần thứ 27 đang diễn ra

Kim Dung có một lượng độc giả quốc tế hùng hậu và tính đến nay, lượng sách bán ra của ông đã đạt hơn 100 triệu cuốn trên toàn thế giới, đưa ông trở thành một trong những nhà văn truyện võ hiệp Trung Quốc hiện đại có ảnh hưởng nhất mọi thời.

“Tôi muốn là một nhà văn bởi tôi tin tác phẩm văn học hay có thể chạm được tới trái tim độc giả và mang lại cho họ nhiều niềm vui. Những cuốn tiểu thuyết này dạy cho tôi biết trách nhiệm là gì. Bạn phải gánh nhiều trách nhiệm hơn nữa để bảo vệ những người xung quanh mình” – Kim Dung nói.

Giáo sư Lin Baochu thuộc trường Đại học Đài Loan (Trung Quốc) nói rằng triển lãm văn học võ hiệp ở Hong Kong không chỉ giúp độc giả hiểu được thêm về võ thuật Trung Quốc mà còn mang đến những bài học về đạo nghĩa.

“Văn học võ hiệp chứa tinh hoa của văn học truyền thống Trung Quốc và dạy mọi người cách cư xử sao cho tốt đẹp” - Lin Baochu nói.

Theo thethaovanhoa.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác