Hội chợ sách lớn nhất thế giới Tehran 2014

Hội chợ sách lớn nhất thế giới Tehran 2014 - ảnh 1
Hội chợ sách Tehran là hội chợ sách lớn nhất thế giới
(Cinet) – Ngày 02 tháng 5 vừa qua, hội chợ sách lớn nhất thế giới – Tehran đã chính thức khai mạc tại Tehran – thủ đô của Iran trong sự chào đón của hàng triệu người yêu sách khắp thế giới.
Hội chợ sách Tehran là hội chợ sách lớn nhất thế giới chính vì thế những ngày đầu tháng 5 này, hàng triệu người yêu sách trên thế giới đều hướng về thủ đô Tehran để theo dõi hoạt động của hội chợ sách này. Hội chợ sách Tehran được tổ chức năm nay đã sang tuổi thứ 27. Hội chợ được mở cửa trở lại năm 1987 sau một thời gian rất dài gián đoạn do cuộc chiến tranh giưaz Iraq và Iran. Kể từ năm 1987 đến nay, đều đặn cứ mùa xuân hàng năm, hội chợ sách được tổ chức để làm thỏa lòng mong mỏi của những người yêu sách toàn thế giới.
Hội chợ sách được tổ chức tại một vị trí có diện tích rộng tới 135.000 m2 trong đó dành riêng hơn 20.000m2 cho các công ty sách quốc tế đến từ: Mỹ, Pháp, Đức, Isreal, , Afghanistan, Azerbaijan, Nhật Bản, Trung Quốc…tham dự.
Hội chợ sách lớn nhất thế giới Tehran 2014 - ảnh 2
Hội chợ sách lớn nhất thế giới Tehran 2014 - ảnh 3
Trong diện tích lên tới 135.000m2, hội chộ sách Tehran thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan và mua sách mỗi ngày...

Đến với hội chợ sách, độc giả có thể tìm được bất kỳ cuốn sách nào từ sách nghiên cứu, sách tôn giáo cho tới truyện, tiểu thuyết, sách văn học, sách thiếu nhi...Mặc dù không phải bất kỳ khách nào đến với hội chợ cũng mua sách nhưng hội chợ lại là điểm đến đặc biệt thu hút vào dịp này. Bởi đến với hội chợ, độc giả có thể thăm quan, tham khảo thị trường và tìm được những cảm hứng mới với văn hóa đọc.
Theo ước tính từ ban tổ chức cứ 5 người đến với hội chợ sẽ có 02 người mua sách. Chỉ trong có 02 ngày mở cửa, số tiền thu được từ việc bán sách đã lên đến 1,3 triệu USD.
Bởi đây là hội chợ sách lớn nhất thế giới và có rất đông độc giả từ khắp nơi trên thế giới quan tâm, dõi theo sự kiện này, do đó Chính phủ Iran đã cung cấp một tour du lịch ảo và hệ thống mua sắm trực tuyến để phục vụ các vị khách không có nhu cầu đến trực tiếp hội chợ. Bên cạnh đó, nhiều chương trình giảm giá cũng được áp dụng ngay tại hội chợ và trên hệ thống trực tuyến nhằm khuyến khích người mua sách và mang thêm niềm vui cho độc giả yêu sách khắp thế giới.
Hội chợ sách quốc tế Tehran sẽ được mở cửa đến hết ngày 09 tháng 5.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác