“Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản”

(Cinet) – Đó là tên của vở múa đương đại với sự thể hiện của hai nghệ sĩ múa trẻ thuộc nhóm Akudo của Nhật Bản biểu diễn trong khuôn khổ Liên hoan Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á Âu năm 2016.

Akudo là tên nhóm múa của hai nghệ sĩ Nakamura Shun và Utagawa Shota. Cái tên này được đặt theo tên vở múa được giải đầu tiên của họ. Năm 2010, họ lần đầu tiên gặp nhau tại câu lạc bộ khiêu vũ của Đại học Daito Bunka và từ đó đã làm việc với nhau được 6 năm. Hai nghệ sĩ không chỉ hoạt động tích cực trên sân khấu. Họ còn tổ chức các sự kiện nhảy flashmob cũng như các workshop tại trường học hay tại những nơi đặc biệt như sân bay.
“Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản” - ảnh 1
 Hai nghệ sĩ Nakamura Shun và Utagawa Shota  của nhóm múa Akudo. Nguồn: BTC cung cấp

Vở múa “Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản” diễn tả những hành vi đặc trưng của người Nhật Bản một cách mỉa mai. Tác phẩm của Nakamura Shun và Utagawa Shota đưa khán giả vào hành trình khám phá những yếu tổ khiến họ trở nên người Nhật Bản.
“Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản” - ảnh 2
Vở múa Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản” đã đoạt giải
Nghệ sĩ trẻ xuất sắc tại YOKOHAMA DANCE COLLECTION EX 2014. 
Nguồn: BTC cung cấp

Chia sẻ về vở múa, các nghệ sĩ nhóm Akudo cho biết, người Nhật Bản nhạy cảm và chính xác. Đây là những đặc điểm lâu đời của họ. Họ khiêm tốn, và họ có tính thẩm mỹ truyền thống Nhật Bản, Wabi-sabi. Đôi khi, người nước ngoài cười nhạo, hoặc ngạc nhiên về những hành vi ấy. Điều đó có nghĩa là những đặc điểm này vừa hay vừa dở. Trong tác phẩm này, chúng tôi diễn tả những đặc điểm này một cách mỉa mai, đồng thời cũng tán thưởng chúng. Qua phần trình diễn, chúng tôi cố gắng nghiên cứu về những gì làm cho chúng tôi trở thành người Nhật Bản.

Vở múa “Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản” đã đoạt giải Nghệ sĩ trẻ xuất sắc tại YOKOHAMA DANCE COLLECTION EX 2014. Phần trình diễn này sẽ được giới thiệu vào các tối Thứ Tư 21.9 và Thứ Bảy 24.9.2016, tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Vé vào cửa được bán với giá 100.000 đồng.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác