Hội hữu nghị Italy-Việt Nam ra ấn phẩm về Hoàng Sa, Trường Sa

Hội hữu nghị Italy-Việt Nam ra ấn phẩm về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Ấn phẩm “Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: Bộ phận
thống nhất và không thể chia cắt của lãnh thổ Việt Nam"
(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày phát hành Tạp chí Mekong, Hội hữu nghị Italy-Việt Nam đã ra ấn phẩm với tiêu đề “Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: Bộ phận thống nhất và không thể chia cắt của lãnh thổ Việt Nam”.
Đây là ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Mekong về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được viết bằng tiếng Italy. Với nguồn tài liệu phong phú, lột tả rõ nét các sự kiện lịch sử, chính trị và cuộc tranh luận gay gắt trong bối cảnh Trung Quốc đã đưa một giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, ấn phẩm đã giới thiệu với độc giả Italy những kiến thức toàn diện hơn về quá trình phát hiện và xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo này của Việt Nam; đồng thời có ý nghĩa to lớn trong việc thông tin cho dư luận Italy về vấn đề Biển Đông hiện nay, giúp người dân Italy hiểu thêm về vị trí và chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Bên cạnh đó, ấn phẩm kỳ này của Tạp chí Mekong đã theo dõi tình hình, cập nhật thông tin một cách thường xuyên để có các thông tin chuyên sâu về chủ quyền của Việt Nam với vấn đề trên Biển Đông. Ấn phẩm đặc biệt này đã được Hội hữu nghị quốc gia Italy-Việt Nam tặng cho nhiều trường đại học, các tổ chức và cá nhân Italy và một số nước khác ở châu Âu.
Tập san Mekong ra đời vào năm 1994, được coi là ấn phẩm thường kỳ tại Italy chuyên sâu về các vấn đề văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, phong tục tập quán của Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Dương nói chung. Trong 20 năm qua, tập san đã góp phần quan trọng vào việc truyền bá và giới thiệu tới bạn đọc các kiến thức về Việt Nam, đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác