Hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”

(Cinet) - Ngày 25/11, tại TP Đà Nẵng, trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”.
 
Hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới” - ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Với chủ đề “Những chính sách thúc đẩy điện ảnh ASEAN phát triển”, các ý kiến tham luận đã tập trung vào những vấn đề: Xây dựng cộng đồng điện ảnh ASEAN trên cả ba phương diện: Sản xuất, phát hành và chiếu phim nhằm tạo sức mạnh vươn ra thế giới; hoạt động hợp tác giữa điện ảnh Việt Nam với điện ảnh các nước ASEAN.

Hội thảo là dịp để những người làm chuyên môn, các nghệ sĩ điện ảnh gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của các nước thành viên trên con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới.

Hội thảo cũng đã góp phần khẳng định tầm quan trọng của điện ảnh đối với văn hóa, vai trò là cầu nối gắn kết người dân các nước ASEAN với nhau, nhấn mạnh điện ảnh là một phương tiện, công cụ để giúp thế giới hiểu thế nào là bản sắc văn hóa ASEAN.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên khẳng định, chủ đề mà hội thảo đặt ra không chỉ thể hiện sự quan tâm của điện ảnh Việt Nam nói riêng mà còn là của cả nền điện ảnh các nước Asean. Cộng đồng Asean là một cộng đồng đoàn kết thống nhất, đa dạng vì thế mong muốn đưa điện ảnh Asean ra thế giới cũng là mong muốn chung của Asean. Với việc tổ chức Hội thảo tại LHP Việt Nam lần thứ 20, Việt Nam cũng như các nền điện ảnh thuộc Asean mong nhận được những sáng kiến, đề xuất, thậm chí hợp tác để góp phần phát triển của mỗi quốc gia thành viên cũng như điện ảnh Asean nói chung. Từ sự hỗ trợ lẫn nhau này, các sản phẩm điện ảnh của Asean sẽ có chất lượng hơn và mở rộng ra thị trường thế giới.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác